Xây Nhà Hiện Đại Với Chi Phí Cực Thấp Cho Vợ Chồng Trẻ

Mẫu nhà hiện đại nhưng hoàn toàn phù hợp với vợ chồng trẻ sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết, nó dành cho bạn, những người trẻ cố gắng sở hữu cuộc sống chất lượng nhất.

Từ xưa, cha ông ta đã có câu, thành gia lập thất hay như câu tề gia trị quốc bình thiên hạ, điều đó phản ánh phần nào yếu tố cốt lỗi tạo dựng sự nghiệp cho 1 người trẻ chính là ngôi nhà hay gia đình.

Cho đến tận ngày nay, quan điểm đó vẫn phần nào còn tồn tại, bằng chứng là rất rất nhiều người trẻ luôn cố gắng làm việc để có thể tích cóp tiền thật nhanh mua đất xây nhà yên ổn mái ấm.

Tuy vậy, xã hội ngày nay không như trước, giá trị vật chất luôn tăng cao khiến cho việc sở hữu ngôi nhà, tổ ấm của nhiều người trẻ là cực kì khó khăn, với đa phần những người chưa 30 nhưng sở hữu nhà cửa thì 1 là họ quá giỏi giang, 2 là nhờ của cải từ gia đình, dĩ nhiên vẫn có 1 phần nhỏ ngoại lệ nhờ biết cách chi tiêu và có kế hoạch cụ thể chi phí cho việc xây tổ ấm.

Và đó chính là mục đích bài viết này được tạo ra, giới thiệu cho những đôi vợ chồng trẻ, cách để chọn nhà phù hợp và tiết kiệm nhất nhưng hoàn toàn không thiếu sự sang trọng và hiện đại.

Xây Nhà Hiện Đại Với Chi Phí Cực Thấp

Xây Nhà Hiện Đại Với Chi Phí Cực Thấp

I. Chọn khoảng chi phí – Tính toán chi tiết vật liệu xây dựng

Những người trẻ, đôi vợ chồng trẻ thường sẽ rơi vào tình trạng thiếu vốn để có thể mua nhà hoặc xây nhà và do đó việc chọn khoảng chi phí hợp lí nhất để tập trung dành dụm có lẽ là ưu tiên hàng đầu.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi không đề cập đến vấn đề mua hoặc sở hữu đất mà chỉ gói gọn trong chi phí thiết kế, vật liệu xây dựng, tóm lại là chi phí để sở hữu 1 căn nhà hoàn thiện 1 cách tối thiểu nhất.

Tính toán chi li từng món vật liệu mua như thế nào, mua ở đâu và khoảng giá bao nhiêu là thích hợp cũng là 1 vấn đề khá đau đầu với nhiều người lần đầu xây nhà, tôi sẽ đưa ra mức giá 100 triệu cho vật tư xây dựng, còn chi phí bạn có nhiều hơn thì cứ thoải mái.

Trước tiên là khoảng chi phí 100 triệu đồng, hãy xem bạn có thể đi chợ bao lâu và mua được những món nào nhé.

» Sắt làm xà gồ 4 – 8 15mm: 6 cây 6m  1.500.000đ

» Sắt phi 14 và phi 6 = 3.402.000đ

» Đinh 5 và thép buộc: 130.000đ ( Đóng cốt pha & cột niềng móng)

» Xi măng PCB40: ước tính 70 bao x 82k  =  5.740.000đ

» Gạch thường : 8k 1 viên x 1500 viên = 12.000.000đ

» Đá (1 x 2): 1 xe 2,5 tấn: 420.000đ

» Đá chẻ: 1.200.000đ

» Ống nước Phi 90: 1.224.000đ

» Công thợ: 500.000/m2 =  22.500.000đ

» Làm hầm chất thải: 1.250.000đ

» Gạch men + bồn cầu + bồn rửa chén: 10.025.000đ

» Bột chà ron và phụ kiện bắt nước máy: 865.000đ

» Chổi quét vôi và chống thấm ngoại thất: 100.000đ

» Cát:  4.300.000đ (Cát xây: 400K/ xe + Cát tô: 550K/xe)

» Đá thường dùng để ốp mặt bếp: 1.400.000đ (có thể chọn cách khác)

» Công trét bột: 300.000đ .

» Vật tư dùng để sơn: 1.600.000đ

» Phong bì tân gia: 1.000.000đ

» Cửa chính + cửa phong + của WC + cửa sổ: 5.000.000đ

» Trần thạch cao: 5.400.00đ

» Rèm cửa: 2.600.000đ (có thể thay bằng vật dụng khác rẻ tiền hơn).

» Tôn 3.5 dem 11 sóng: 5 tấm giá x 72K + keo:  4.373.000đ

» Đường điện cho ngôi nhà: 1.5 triệu (nếu tự bắt phần phụ).

» Cúng kiếng theo phong thủy, coi phong thủy, ăn nhậu: 2 triệu.

Tổng chi phí trên gần 90 triệu, 10 triệu tiền chênh lệch và sắm sửa vật dụng nếu có nhu cầu.

Như vậy với 100 triệu bạn đã có khả năng sở hữu 1 ngôi nhà, tuy nhiên, thông thường chúng ta vẫn nên dự trù một khoảng tiền dư ra nhằm tránh phát sinh không thể giải quyết.

Nếu kinh tế dư dả, bạn có thể chi tiêu khoảng 250 triệu là vừa sức để có 1 không gian nhà hiện đại mà chi phí hoàn toàn tối ưu, dễ thực hiện, mọi khoảng chi phí liệt kê bên trên đều đã tối giản nhất có thể.

II. Mẫu thiết kế nhà hiện đại – Cực kì tiết kiệm chi phí

Trong phần trên tôi đã liệt kê ra hàng loạt chi phí cơ bản nhất để tạo hình 1 ngôi nhà, và là chi phí tối thiểu, còn trong phần này tôi sẽ giới thiệu bạn đọc 1 mẫu nhà hiện đại và cực đẹp nhưng chi phí lại chỉ tầm từ 250 đến 300 triệu.

Xây Nhà Hiện Đại Với Chi Phí Cực Thấp

Trên đây là mô hình nhà bản minh họa và công trình thực tế – nhà hiện đại chi phí chỉ từ 250 triệu chưa bao gồm đất xây

1. Mô hình nhà

Như trong hình vẽ và hình chụp, bạn có thể thấy mẫu nhà này trông giống như nhà 1 tuần, tuy nhiên, vì chúng ta tối giản chi phí nên vấn đề sẽ nằm ở sàn tầng đúc giả và mái nhà lợp tôn nên được tính vào mẫu thiết kế cấp 4.

Mô hình này là nhà ống, thích hợp với nhiều lô cũng như diện tích đất đai phổ biến tại thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh, tiết kiệm thì bạn hoàn toàn có thể cắt giảm diện tích theo chiều dài để giảm vật liệu xây dựng, phần đó sẽ dùng để làm sân trước hoặc sau, không gian sinh hoạt chung ngoài trời.

2. Bản thiết kế, mặt bằng nhà

Lưu ý: trong bản vẽ mặt bằng ghi chú là mặt bằng lững vì như đã nói, mô hình này thuộc dạng nhà cấp 4 chứ không phải nhà 1 tầng bạn nhé.

Mô tả sơ về bản thiết kế:

Bản vẽ được thiết kế dành cho nhà ống.

Mặt bằng trệt mô hình nhà ống

Mặt bằng trệt mô hình nhà ống

Mặt bằng lửng mô hình nhà ống

Mặt bằng lửng mô hình nhà ống giá rẻ

Tầng trệt bao gồm 2 chức năng là tiếp khách và phòng ngủ, phòng khách được tích hợp làm không gian ăn uống do đó bếp sẽ được đặt tại đây luôn.

Hướng từ cửa chính có thể thấy được không gian sâu bên trong ngôi nhà

Hướng từ cửa chính có thể thấy được không gian sâu bên trong ngôi nhà

Vị trí sau nhà sẽ dành cho 2 phòng ngủ lớn và nhỏ.

Vị trí kề bếp sẽ được đặt thêm cầu thang, tuy nhiên vì giới hạn diện tích nên chúng ta phải chấp nhận cầu thang loại này có phần dốc hơn so với các loại cầu thang lớn bằng gạch đá.

Không gian phòng khách kiêm phòng ăn

Không gian phòng khách kiêm phòng ăn

Bàn ăn và không gian sinh hoạt tchung

Vị trí tầng sẽ dành cho phòng chức năng, thông thường dùng để sinh hoạt chung tuy nhiên nó phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của chủ nhà, không gây ảnh hưởng đến những chức năng chính trong nhà.

Mặt cắt ngang toàn diện ngôi nhà theo chiều dọc

Mặt cắt ngang toàn diện ngôi nhà theo chiều dọc

Dựa trên mặt cắt chiều dọc ngôi nhà, bạn có thể thấy rõ vị trí tầng lửng chỉ chiếm 1 phần trong không gian chung, do đó nó được list vào loại nhà cấp 4 có gác lửng, sàn đúc giả.

Mô hình nhà thật

Bản vẽ và mẫu nhà này hoàn toàn khả thi cho dù bạn có sinh sống tại ngoại thành hay nội thành, dưới đây là hình công trình thực tế của sản phẩm, rất hiện đại nhưng cũng bảo đảm yếu tố tiết kiệm tối đa cho chủ nhà.

Quá trình thi công từ đầu đến hoàn thiện xây tô

Quá trình thi công từ đầu đến hoàn thiện xây tô

3. Cách hoàn thiện thiết kế với chi phí tối giản

Tận dụng không gian trống trên cao để thiết kế phòng chức năng.

Móng sàn dùng đá hộc, tường loại 200 chịu lực, sàn đúc giả, mái tôn, dùng trần thạch cao để trang trí và giảm nhiệt.

Như trong mẫu nhà thật, sử dụng loại đá thông dụng, gạch 400×400, sơn maxilite, đèn led giá rẻ, cửa sắt có kính cường lực màu sơn đen mờ, thiết bị vệ sinh chọn dòng thấp.

Bếp dùng loại gỗ công nghiệp MFC nếu cần sang trọng, mặt đá như trên có đề cập dùng đá granite đen khá ok.

Sản phẩm hoàn thiện cuối cùng – hiện đại mà chi phí cực kì hợp lí

Sản phẩm hoàn thiện cuối cùng – hiện đại mà chi phí cực kì hợp lí

III. Hoàn thiện thiết kế, nội thất cũng như trang trí cá nhân cho không gian sinh hoạt

1. Không gian sinh hoạt chung – nội thất

Không gian phòng khách trong mẫu nhà trên được tích hợp với phòng bếp, do vậy chúng ta khi chọn trang trí đã có thể đỡ được chi phí khá nhiều.

Nếu có nhu cầu sử dụng sàn gạch sang trọng, bạn hoàn toàn có thể chọn các loại như gạch granite, gạch men, gạch bông,… thậm chí sang hơn có thể sử dụng sàn gỗ.

Xem thêm tại đây: 5 cách chọn gach lót sàn đẹp cho không gian hiện đại

2. Trang trí cửa chính – cửa sổ – giếng trời nếu có hoặc không gian sân trước

Cửa chính và cửa sổ đều là nơi đón ánh nắng mặt trời ban sớm mai, và cũng là tầm nhìn của cả không gian trong nhà, trong bài viết tôi đề cập việc sử dụng cửa sắt tông màu xanh đen lạnh, màu đen mờ, kinh cường lực, tuy nhiên đó chỉ là đề xuất, bạn hoàn toàn có thể chọn vật liệu theo sở thích, chẳng hạn cửa lùa, cửa nhôm, cửa gỗ thậm chí cửa cuốn tự động với cửa chính.

Ngoài ra, trang trí cửa sổ cũng là 1 việc làm khá thú vị khi mới xây tổ ấm, đôi khi việc đó giúp gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình khá tốt.

3. Trang trí cho phòng khách với gỗ ốp tường hoặc lam tre trang trí

Có 1 cách trang trí hiện nay khá phổ biến nhưng đa phần người lần đầu sở hữu nhà lại ít biết, đó chính là trang trí tường nhà.

Một số quán ăn, quán uống, nhà hàng,.. hiện nay đều trang trí tường theo nhiều phong cách décor khác nhau, tuy nhiên nếu bạn chỉ đơn giản trang trí tường nhà thì có thể đọc thêm bài viết dưới đây để biết 1 vài loại vật liệu có thể trang trí cho phòng khách nhưng lại có chi phí vô cùng tiết kiệm nhưng lại có không gian nhà ở hiện đại.

Như vậy, trong bài viết trên đây, tôi đã show cho bạn đọc thấy 1 mẫu nhà thực tế, thực sự được dựng lên chỉ với vài trăm triệu (luôn luôn chưa bao gồm đất nhé) để có nhà hiện đại, vừa đẹp, vừa sang trọng mà chi phí hoàn toàn hợp lí.

Hãy thử tưởng tượng, ngôi nhà đẹp như thế, nếu sàn nhà sử dụng sàn gỗ tự nhiên, trên tường trang trí bằng lam tre tự nhiên, trước sân dựng rào bằng gỗ, trồng 1 vài cây cảnh, bonsai nho nhỏ, bạn đã có thể cảm nhận được không khí thiên nhiên cho ngôi nhà của mình chưa.

Không gian cây xanh tự nhiên luôn mang lại cảm giác thư giãn tốt nhất cho con người

Không gian cây xanh tự nhiên luôn mang lại cảm giác thư giãn tốt nhất cho con người

Xem sản phẩm gỗ tự nhiên tại đây nhé, đặc biệt rẻ nếu đặt hàng online trong tháng này, giảm ngay 5% và hỗ trợ vận chuyển, chỉ duy nhất trong tháng nhé, hết tháng là tới cử nhé.

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password