Top Loại Cây “Nên Có” Trong Nhà Giúp Thanh Lọc Không Khí & Thu Hút Tài Lộc

Cây trồng trong nhà hoặc cho văn phòng làm việc không chỉ góp phần khiến cho căn nhà, văn phòng của bạn trở nên sinh động mà còn giúp thanh lọc không khí, đem lại tâm lý thoải mái,…và những lợi ích không ngờ khác.

Nhu cầu con người ngày càng phát triển, thì việc tạo không gian xung quanh cuộc sống hằng ngày và công việc là điều bức thiết hơn bao giờ hết, hiện này ngoài thị trường có rất nhiều loại cây mà bạn có thể dễ dàng chọn như: “cây phong thủy” , “cây không khí”,… Ở đây mình sẽ chia sẻ một số loại cây trồng có các điều kiện tốt nhất và dễ đáp các như cầ của mọi người.

Lí do nào nên có một vài chậu cây trong nhà hoặc văn phòng làm việc

Theo Tiến sĩ khoa học môi trường Bill Wolverton đã từng đưa ra lời khuyên rằng bạn nên trồng thật nhiều cây trong nhà, cứ trong mỗi diện tích khoảng 30m2, nên có ít nhất 2 chậu cây xanh nhỏ.

Cây cảnh hoặc cây không khí thường mang màu sắc xanh tươi, mát mắt, có những loại cây hoặc hoa cảnh mang hình thù đặc sắc, độc đáo. Trồng cây trong nhà khiến cho không gian hài hòa, đẹp mắt, tạo cảm giác dễ chịu hơn khi nhìn vào, cho dù ngôi nhà của bạn được thiết kế theo phong cách nào. Để nói về tính thẩm mỹ, rõ ràng cây trồng chẳng kém gì so với những vật trang trí đắt tiền khác.

Một góc trang trí dùng cây không cho ngôi nhà đẹp hơn

Một góc trang trí dùng cây không cho ngôi nhà đẹp hơn

Ngoài ra, một số loại cây xanh có tác dụng thanh lọc khí cực tốt, hấp thụ chất ô nhiễm trong môi trường sống thường có trong sơn tường, thảm trải sàn, khí gas độc hại,… đem lại không gian sống trong lành, khỏe mạnh cho gia đình bạn.

Thiết kế không gian phòng khách khi sử dụng sàn gỗ và cây xanh

Thiết kế không gian phòng khách khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên và cây xanh

Một số loại cây bạn nên trồng cho nhà hoặc văn phòng

1/ Cây hồng hạnh

Là loại cây dễ trồng nhất chúng còn gọi với cái tên khác là Thông Trắng. Đây là loại cây với đặc điểm chịu khô hạn tốt, lá dài, màu xanh trắng và lá mảnh như lá cỏ. Giá loại cây giao đông độg từ 70.000 VNĐ

Cây hồng hạnh khi tròng với chậu hình chú khủng long

Cây hồng hạnh khi tròng với chậu hình chú khủng long

2/ Cây sao mai

Cây cảnh có tên sao maiCây cảnh có tên sao mai

Cây cảnh có tên sao mai

Cây Sao Mai là loại cây không khí chiếm được nhiều cảm tình vì có tán lá dạng kim như lá thông xoè tròn rất mát mắt. Khi sắp ra hoa, các nhánh lá lại biến đổi thành màu đỏ cực đẹp. Với giá thành khoảng từ 99.000 – 250.000 đồng tuỳ kích thước.

3/ Cây lan ý

Cây la ý tròng trong chạu phù hợp cho văn phòng

Cây la ý tròng trong chạu phù hợp cho văn phòng

Lan ý hay huệ hòa bình là loại cây trồng trong nhà vô cùng phổ biến với nhiều gia đình, có thể lọc được những chất độc hại trong sơn nước, chất tẩy rửa,…hay sóng từ thiết bị điện tử,… Lan Ý thích hợp trồng trong chậu nhỏ trong nhà, văn phòng hay bồn ngoài hiên, sảnh…

4/ Cây dây nhện

Cây dây nhện giúp lọc không khí cực tốt

Cây dây nhện giúp lọc không khí cực tốt

Cây dây nhện luôn có khả năng quang hợp dưới ánh sáng tối thiểu. Nó hấp thụ nhanh các chất độc từ không khí như Carbon monoxide, Formaldehyde, xăng và Styrene. Ngoài ra, nó còn có thể chuyển hóa chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid.

Một chậu cây nhỏ là đủ để làm sạch không khí trong không gian 200m2 đấy!

5/ Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hỗ dùng thừa được các nhân viên văn phòng mua

Cây lưỡi hỗ dùng thừa được các nhân viên văn phòng mua

Loại cây này không cần quá nhiều ánh sáng để phát triển, phù hợp đặt trong nội thất nhà ống hay nhà phố hoặc văn phòng làm việc, vừa giúp trang trí lại vừa tốt cho sức khỏe. Hãy đặt chậu cây nhỏ trong phòng ngủ của bạn để tăng oxy, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính,…

7/ Cây trâu bà

Câu trâu bà đặt bàn làm việc cực đẹp

Câu trâu bà đặt bàn làm việc cực đẹp

Loại cây này thường được các gia đình chọn trồng trước cổng nhà hoặc đặt ở bàn bếp, bàn làm việc để lọc chất độc formaldehyde có trong không khí. Ngoài ra, cây có tác dụng làm đẹp cảnh quan cực tốt với những tán lá xanh xum xuê, nhìn rất mát mắt.

8/ Cây tuyết tùng

Cây tuyết tùng tạo mùi hương dễ chịu

Cây tuyết tùng tạo mùi hương dễ chịu

ây tuyết tùng giúp cho bầu không khí trở nên tươi mát, cung cấp độ ẩm và loại bỏ bụi bẩn ,khi có bầu không khí trong lành và mát mẻ , chúng ta có thể bớt Căng thẳng và giảm đi các triêu chứng đau đầu và đau nửa đầu gây ra do môi trường và tác động khác.

[symple_box color=”blue” fade_in=”false” float=”center” text_align=”left” width=”100%”]Đối với loại cây này dù là trồng trong nhà nhưng tuyệt đối không được để cây phòng kín vì cây sẽ bị chết. Nên dặt ở phòng khách hoặc cửa sổ có anh sáng[/symple_box]

9/ Một số loại cây khác

Ngoài ra bạn có thể chọn một số loại cây khác như: Cây vạn thanh niên, cây hồng môn, tóc tiên,…

Khi đã chọn xong loại cây bạn cần chú ý về cách chăm sóc và chỗ đặt một tí. Bạn có thể tham khảo bài viết một số lưu ý khi chăm sóc cây cảnh nhỏ văn phòng và nhà ở

Một số mẫu trang trí với cây cảnh trong nhà đẹp

Thiết kế treo nghệ thuật cho loại cây nhỏ

Thiết kế treo nghệ thuật cho loại cây nhỏ

Trang trí với việc chậu đựng bằng vỏ sò

Trang trí với việc chậu đựng bằng vỏ sò

Trang trí với chậu treo cạnh cửa sổ

Trang trí với chậu treo cạnh cửa sổ

Cây cảnh nhỏ được tro trong một một chậu kính

Cây cảnh nhỏ được tro trong một một chậu kính

Trang trí đối với cây cảnh lá rủ dài

Trang trí đối với cây cảnh lá rủ dài

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

0919988792
Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password