[1] Thảm trải sàn nhà sự lựa chọn thông minh

Từ thuở xa xưa, người ta đã biết dùng những tấm da động vật  làm thảm trải sàn nhà trang trí nội thất. Để bảo vệ động vật, người ta sản xuất ra các loại thảm trải sàn thủ công, công nghiệp được làm bằng vải, nylon, sợi tổng hợp… với nhiều mẫu mã, hình dạng thiết kế phong phú đáp ứng mọi nhu cầu của gia chủ.

Để biết thêm về các lí do mà người ta sử dụng thảm trải sàn, hãy xem Sàn gỗ An Pha chia sẽ những công dụng của nó đối với việc trang trí nội thất có tầm quan trọng như thế nào nhé.

I. Thảm trải sàn nhà đa dạng mẫu mã, kiểu dáng đẹp mắt

Có rất rất rất nhiều loại thảm trải sàn trên thị trường được thiết kế với nhiều màu sắc, họa tiết khác nhau. Tùy theo phong cách thiết kế nội thất của gia chủ mà có thể chọn hoa văn phù hợp với ý tưởng của mình.

Thảm trải sàn - Nguồn: Internet

Thảm trải sàn – Nguồn: Internet

Lưu ý: Nên chọn thảm trải sàn có kích thước phù hợp với vị trí muốn đặt trong ngôi nhà của mình. Chọn theo không gian màu sắc của căn phòng sao cho phù hợp để tạo sự hài hòa, cân đối giữa các thiết bị nội thất khác.

II. Ưu điểm của việc sử dụng thảm trải sàn 

1. Tạo cảm giác thoải mái, ấm áp

Đối với các loại thảm trải được làm bằng len, vải khi di chuyển trong nhà và bước lên chúng sẽ có cảm giác rất dễ chịu, nhẹ nhàng rất thích. Vào những ngày thời tiết lạnh, nó trở thành nơi ấm áp dành cho đôi chân của các thành viên trong gia đình.

Thảm trải sàn ấm áp cho gia đình bạn - Nguồn: Internet

Thảm trải sàn ấm áp cho gia đình bạn – Nguồn: Internet

2. Chống trơn trượt, an toàn khi di chuyển

Các loại sàn nhà hiện nay là sàn nhà gỗ, gạch…sau khi chùi rữa sẽ rất trơn trợt dễ té. Sử dụng thảm trải sàn, đi lại sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhất là các gia đình có trẻ em nhỏ hay đúng lúc con cháu tới nhà chơi. 

Thảm trải sàn chống trơn trượt - Nguồn: Internet

Thảm chống trơn trượt – Nguồn: Internet

3. Giữ bụi bẩn, dễ dàng vệ sinh

Thường thì các loại thảm trải sàn trang trí có chất liệu làm từ các loại vải, sợi len, lông thú nên sau một thời gian sử dụng sẽ bị bụi bẩn, phát sinh vi khuẩn. Nhưng nhờ đặc tính hút bụi nên không khí trong nhà được đảm bảo hơn. Nên vệ sinh thảm trải sàn hàng tháng tránh các loại vi khuẩn xấu ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình.

Thảm trải sàn hút bụi bẫn - Nguồn: Internet

Thảm trải sàn hút bụi bẫn – Nguồn: Internet

4. Tạo điểm nhấn cho không gian nội thật nhà

Sự xuất hiện của tấm thảm trên sàn nhà lúc nào cũng được mọi người chú ý nên cần cân nhắc lựa chọn. Họa tiết, hình vẽ thảm trải sàn sẽ phụ thuộc vào không gian nội thất ở xung quanh và quan trọng nhất là hình dạng, mẫu mã gia chủ chọn loại này.

5. Thảm trải sàn nhà có khả năng cách âm tốt

Ở các căn hộ chung cư, sử dụng tấm thảm sàn nhà có thể hạn chế tối đa những tiếng động giữa căn hộ phía trên đối với căn hộ phía dưới. Ngoài ra, nó còn giúp cho gia chủ thoải mái hoạt động mà không sợ ảnh hưởng tới người khác. 

Thảm trải sàn nhà cách âm - Nguồn: Internet

Thảm trải cách âm – Nguồn: Internet

Trên đây là những công dụng của thảm trải sàn mà sàn gỗ An Pha tìm hiểu được. Hi vọng các gia chủ sẽ chọn được mẫu mã hợp ý với bản thân cũng như không gian nội thất nhà ở.

Sales An Pha
Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password