Sàn Tre | Xu Hướng Ván Sàn Tự Nhiên Mới Nhưng Cực Rẻ

Tiềm năng lớn lao của ván sàn tre tại thị trường Việt Nam và quốc tế

Bạn có biết, hiện nay với  quy mô lên đến 1,4 triệu ha, có mặt tại khắp mọi miền tổ quốc, từ nông thôn đến ngoại thành thị, tre và các sản phẩm từ tre xuất hiện mọi nơi.

Việc sản xuất tre đã tạo ra vô số công ăn việc làm cho hơn 400 ngàn con người đồng thời góp phần thúc đẩy kinh tế của đất nước phát triển, tạo tiềm năng kinh tế tăng trưởng cho người dân, kim ngạch xuất khẩu của sản phẩm từ tre đã đạt tới 200 triệu đô la.

Ngoài các sản phẩm truyền thống trước đây, sàn tre đã và đang nổi lên như 1 xu hướng sản phẩm mới, nhưng thay vì thất bại thì nó đã trở thành sản phẩm đầy tiềm năng khi nhận được rất nhiều phản hồi đánh giá tốt.

Sàn tre tại Việt Nam được phân phối bởi Sàn Gỗ An Pha

Sàn tre tại Việt Nam được phân phối bởi Sàn Gỗ An Pha

I. Đặc tính siêu chống chịu của sàn tre Việt Nam

Tre Việt Nam là loại cây họ cỏ cực kì bền bỉ, bằng chứng từ xa xưa đã có ca dao tục ngữ về tre rất nhiều, nói về khả năng tồn tại chống mưa gió của tre.

Tre làm sàn tre rất cứng nhưng lại đàn hồi cực tốt, chống được sức mài mòn khi sử dụng, không chỉ được ưa chuộng tại Việt Nam mà còn cả thị trường Nhật Bản vốn rất khó tính và thị trường Âu Mỹ.

Tre vốn sinh trưởng tự nhiên, chống nước tốt không ngại nắng mưa do đó ngoài việc chống chịu để làm nội thất tre còn có khả năng làm các loại sàn ngoài trời, làm sàn cầu tàu, thành hồ bơi,..

Mọi người cũng biết đồ mĩ nghệ từ tre luôn rất đẹp, nét đẹp truyền thống thì nay sàn tre đã được cải biến để có những nét đẹp hiện đại hơn, màu sắc thuần túy nhưng vẫn tinh tế, mang lại sự sang trọng hơn nếu làm nội thất.

Để sản xuất sàn tre có 2 phương pháp được áp dụng thông dụng là ép nan và ép khối, ép nan giúp tăng độ cứng lên gấp đôi so với sàn gỗ và ép khối cứng gấp bội.

Nhờ các công nghệ này mà họa tiết của sàn tre, mắt tre không bị thay đổi tạo sự độc đáo của từng ván tre, đồng thời không cần dùng lớp phim vân gỗ như sàn gỗ công nghiệp.

Độ cứng của sàn tre từ ép khối có khả năng chịu được cường độ cực lớn, chịu muối mặn và ánh sáng mặt trời, mưa bão, có thể dùng ngoài trời.

Nói về giá thành, sàn tre lại rẻ hơn sàn gỗ tự nhiên rất nhiều mặc dù vẫn thuộc loại tự nhiên, do đó sẽ là ưu tiên lựa chọn số 1 cho những hộ gia đình thích gỗ tự nhiên

II. Quy mô phát triển sàn tre Việt Nam hiện nay

Thuận lợi của nước ta: có nguồn tài nguyên tre vô cùng lớn, tre mọc khắp nơi, khai thác rồi nhanh chóng trưởng thành chỉ trong 3 năm (so với gỗ là trên 10 năm).

So với sàn gỗ công nghiêp hay sàn gỗ tự nhiên thì quy mô của sàn tre chỉ mới dừng ở mức 1%, nghĩa là thị trường rất rộng và đầy tiềm năng để phát triển.

Theo báo cáo từ 1 nghiên cứu của Savills, trong những năm tới có tới 280.000 hộ gia đình sẽ gia tăng thu nhập lên 20.000 USD 1 năm, nghĩa là họ sẽ là thị trường có nhu cầu sử dụng nội thất, sàn tre cao cấp nhất, gia tăng cơ hội phát triển.

Việc lựa chọn giữa phân khúc giá rẻ là sàn gỗ công nghiệp, giá cao cấp là sàn gỗ tự nhiên và tầm trung là sàn tre thì dự đoán mạnh khả năng sàn tre sẽ vươn lên.

Chỉ tính trong khu vực miền bắc và trung, Tây bắc và Bắc Trung Bộ là 2 vị trí có nguồn tài nguyên tre cực lớn của nước ta, ước tính 150 ngàn ha rừng tre, Sàn Gỗ An Pha có giá thành tre rẻ là do giảm được phí vận chuyển tre khai thác, sản xuất tận nơi có nguồn nguyên liệu.

Sàn tre tại Việt Nam được phân phối bởi Sàn Gỗ An Pha

Tương lai của sàn tre tại Việt Nam sẽ được Sàn gỗ An Pha xúc tiến phát triển hơn

III. Trở ngại cho tiềm năng sàn tre của Sàn gỗ An Pha nói riêng và nước ta nói chung

Nhìn chung, hầu như ít có quốc gia nào cạnh tranh với nước ta về việc xuất khẩu sàn tre, chỉ có Trung Quốc với thế mạnh hơn 2 thập kỉ sản xuất và chế biến, gây khó khăn khá nhiều cho việc xuất khẩu và cạnh tranh trên thế giới.

Giá thành của nước ta đa phần đều ổn định trong khi đó Trung Quốc lại bán bất chấp giá cả nên đã chiếm hầu hết thị trường quốc tế, đây chính là 1 trong những thách thức cực lớn của đại lí Sàn Gỗ An Pha.

Tuy vậy, hiện tại trong nước sàn gỗ An Pha vẫn phân phối tốt các dòng sàn tre chính hãng, giúp đem tre đến với mọi người mọi nhà.

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password