Sàn Gỗ Tự Nhiên Engineered | Bạn Có Nghĩ Nó Cũng Là Gỗ Tự Nhiên?

Gỗ được xem là nội thất cao cấp khi được sử dụng trong gia đình nhằm tôn vinh giá trị của ngôi nhà, sự sang trọng của chủ nhân cũng như đẳng cấp của gia đình.

Nhiều người thường xem vật dụng bằng gỗ tự nhiên là rất quí và có giá thành cao do nó mang lại giá trị không những về mặt vật chất mà còn về tinh thần, trong gia đình bạn sẽ dễ dàng bắt gặp gỗ tự nhiên với 2 dạng nhất định đó là đồ nội thất và sàn nhà.

Sàn nhà bằng gỗ tự nhiên hay gọi ngắn gọn là ván sàn gỗ tự nhiên có cấu tạo hoàn toàn từ cây gỗ tự nhiên quý hiếm được khai thác trong vùng rừng trồng chuyên dụng hoặc rừng tự nhiên, tuy nhiên, chỉ 1 số người để ý hoặc trong nghề mới biết rằng, sàn gỗ tự nhiên có 2 cách chế tạo, thường được gọi là sàn solid và sàn engineered.

Để hiểu hơn 2 khái niệm này, bài viết xin chia sẻ bạn đọc 1 vài thông tin về sàn gỗ tự nhiên và các loại của chúng.

Bề mặt sàn gỗ tự nhiên Engineered và sàn gỗ Solid có phần khác nhau

Bề mặt sàn gỗ tự nhiên Engineered và sàn gỗ Solid có phần khác nhau

Sàn gỗ tự nhiên Solid khác Sàn gỗ tự nhiên Engineered

» Sàn gỗ solid là định nghĩa dành cho loại ván sàn được tạo hình nguyên khối, nghĩa là từ 1 khối gỗ nguyên sơ qua công đoạn cắt gọt bào mỏng để cho ra đúng như kích thước tiêu chuẩn.

» Độ dày thông thường của sàn gỗ tự nhiên Solid vào khoảng 20mm, một số mẫu nhỏ hơn có độ dày 15mm, tùy vào quá trình sản xuất chế biến.

» Sàn gỗ Solid được thiết kế có 2 mộng âm dương ở 4 mặt, giúp cho việc ghép đôi các mảnh ván với nhau trở nên dễ dàng hơn nhiều.

» Bề mặt sàn gỗ solid được đánh bóng mài mòn cẩn thận, sơn phủ UV nhiều lớp đảm bảo giữ lại bề mặt tự nhiên nhất của gỗ.

» Ưu điểm của việc sử dụng sàn gỗ solid chính là khả năng tái chế, có độ bền sử dụng rất và khả năng tái chế cao nên giá thành của sàn solid luôn bị đẩy lên mức ngưỡng.

Một số đặc điểm cần lưu ý của sàn gỗ solid:

» Sàn gỗ solid bản chất giữ lại gần như nguyên vẹn đặc tính của khối gỗ, do đó vô hình chung sự gia tăng độ ẩm trong tấm ván gỗ rất nhanh, vì vậy dễ thấm ướt gây hiện tượng phồng rộp nếu không bảo quản kĩ lưỡng, chính vì thế khi lắp đặt sàn gỗ solid luôn phải giữ 1 khoảng cách cố định giữa mép sàn và tường từ 10 đến 20mm để tránh sự giãn nỡ gây cong vênh hỏng sàn, khoảng hở này được che lắp bảo đảm thẩm mĩ bằng phào chân tường.

» Sàn gỗ solid là bề mặt lắp ghép nổi trên nền sàn nhà, do đó cần phải được cố định cẩn thận, sàn solid 20mm được đóng bằng đinh và sàn 15mm mỏng hơn do đó có thể thay thế bằng keo dán.

Hầu hết các loại sàn gỗ tự nhiên hiện nay như sàn gỗ hương, sàn gỗ tự nhiên căm xe, sàn gỗ walnut đều có thể sản xuất theo dạng solid.

Sự khác nhau giữa sàn gỗ tự nhiên Engineered và sàn gỗ solid

Sự khác nhau giữa sàn gỗ tự nhiên Engineered và sàn gỗ solid

Sàn gỗ tự nhiên Engineered có đặc điểm gì?

» Sàn gỗ tự nhiên Kĩ thuật Engineered về cơ bản khác với sàn gỗ solid ở việc có nhiều lớp.

» Trong khi sàn gỗ tự nhiên solid là 1 khối thống nhất thì sàn gỗ Engineered có kết cấu nhiều lớp sàn tự nhiên kết hợp và ép lại với nhau.

» Kĩ thuật này có thể tận dụng nhiều lớp gỗ khác nhau của các cây gỗ khác nhau ép lại, tận dụng được nguồn gỗ thừa sau khi sản xuất các sản phẩm sàn gỗ solid, tối ưu hóa giá thành sản phẩm.

Một số ưu điểm của sàn gỗ Engineered so với sàn gỗ solid

» Do được ghép từ nhiều lớp thay vì 1 lớp gỗ nguyên khối nên chia nhỏ khả năng giữ ẩm của gỗ tự nhiên, do đó về cơ bản sàn engineered có khả năng ổn định hơn rất nhiều so với sàn solid, đồng thời ít bị ảnh hưởng co ngót do thời tiết nhiệt độ độ ẩm.

=> Sàn gỗ Engineered có thể lắp đặt tại nơi có độ ẩm cao hơn so với sàn solid.

» Sàn Engineered có thể lát trực tiếp trên sàn bê tông, thuận lợi và dễ dàng hơn so với sàn solid.

Như vậy dễ thấy rằng, sàn gỗ chúng ta thường sử dụng có thể là loại sàn gỗ tự nhiên Engineered nếu như bạn mua nó với giá rẻ hơn so với đại đa số địa chỉ khác, bởi vì sàn kĩ thuật này thường được tổng hợp từ các lớp vụn nên giá sàn gỗ tự nhiên loại này có thể thấp hơn sàn gỗ solid.

Nếu muốn tìm mua sản phẩm solid tốt nhất, bạn hãy kiểm tra kĩ lưỡng để chắc chắn rằng sản phẩm bạn chọn đúng giá trị của nó nhé.

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

0919988792
Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password