Phong Thủy Nhà Bếp Là Gì Và Tác Dụng Của Nó

Nhà ở là tổ ấm cuối cùng mà mỗi con người trong chúng ta đều phải quay về sau những khoảng thời gian dài làm việc vất vả bên ngoài, do đó tổ ấm này cần phải được xây dựng đúng cách giúp phát huy tốt tác dụng của nó, xua tan những mệt mỏi muộn phiền, đem lại cảm giác ấm áp và yên bình thực sự cho mỗi con người trong đó. Vì vậy nên việc xác định phong thủy nhà bếp được rất nhiều người quan tâm.

Từ xưa, rất nhiều quan niệm liên quan đến nhà ở được con người vận dụng vào trong cuộc sống, như xây nhà, chọn mua nhà, thuê nhà,.. người ta gọi đó là thuật phong thủy. Mỗi vị trí trong nhà đều phải chọn hoặc bố trí theo đúng phong thủy dân gian sẽ giúp tăng cường khí vận, tài lộc, hạnh phúc cũng như giúp cho cuộc sống được tốt đẹp hơn.

Nhà bếp là nơi cơm lửa của mỗi gia đình, theo người Việt, đây là nơi thờ Táo quân, 3 vị Táo quân sẽ cai quản mọi vấn đề trong gia đình bao gồm cả hạnh phúc và tiền bạc, do đó nhiều người rất coi trọng việc áp dụng các thuật phong thủy nhà bếp để duy trì hương lửa và sự thịnh vượng cho gia đình.

Phong thủy nhà bếp theo quan niệm dân gian

Phong thủy nhà bếp theo quan niệm dân gian

I. Một số điểm phong thủy nhà bếp cần lưu tâm

1.  Hướng bếp

» Thời kì trước đây, khi nhà nhà người người đều sử dụng bếp lửa thì có quan niệm cổ xưa cho rằng hướng bếp chính là hướng của lửa, hướng hỏa môn hay còn gọi là miệng lò, tức là nơi đưa lửa vào để nấu ăn.

» Tuy vậy, ngày nay hầu như không còn bếp nhà nào sử dụng bếp lửa nữa mà thay vào đó là bếp ga có nút vặn, bếp từ và hồng ngoại có nút bấm, không hướng ra ngoài mà lại hướng lên trên, xuất hiện khó khăn khi xác định hướng bếp.

» Do đó sẽ lại có nhiều băn khoăn về cách làm sao để xác định hướng bếp cung như cách xác định hướng nhà bao gồm hướng bếp, nếu bạn thực sự vấp phải vấn đề này, đừng lo.

» Theo nguyên tắc phong thủy, ngũ hành, tất cả mọi thứ đều vận động theo khí, tạo ra do sự vận động hoặc tương tác của con người. Ở đây bạn có thể dùng vị trí đứng nấu bếp của bạn tính làm hướng bếp, tuy nhiên nó sẽ ngược hướng với mặt của bạn hay chính là phía sau lưng.

» Như vậy, hướng bếp chuẩn nhất được nghiên cứu phải là hướng bếp nhận được thao tác từ người nấu, tính từ vị trí bếp ra thì đó sẽ là hướng từ lưng bạn trở ra phía sau.

Có thể bạn cần: sàn gỗ công nghiệp có thích hợp cho lát sàn nhà bếp.

2. Vấn đề vị trí đặt bếp

» Nếu bạn đang thắc mắc chưa biết nên đặt bếp vị trí nào thì xin tặng bạn 1 vài thông tin giúp bạn chọn đúng vị trí đặt bếp.

» Thời xưa, con người thường dùng bếp lửa, sử dụng nguyên liệu chính là rơm ra, củi khô, khi đốt sẽ tạo ra nhiều khói bụi do đó họ thường đặt bếp ở xa gian nhà chính và đặt ở nơi có vị trí xấu nhằm dùng những thứ có trong bếp là khói bụi để trừ những điều xấu cho gia đình.

Cách ứng dụng phong thủy nhà bếp

Tránh đặt bếp đối diện cửa sẽ là điềm xấu cho gia chủ

» Vấn đề là ngày nay, với các cải tiến công nghiệp thì bếp đã rất gọn gàng, sạch sẽ và đặc biệt không có nhưng khói bụi nhiều làm ô nhiễm, do đó cách đặt bếp chắc chắn sẽ khác rất nhiều khi xưa.

» Thời xưa họ đặt bếp ở vị trí xấu để hướng điều tốt cho gia đình, nhưng ngày nay bạn phải đặt bếp ở vị trí tốt để mang lại thịnh và vượng cho gia đình, vì sao? Vì bếp là nơi khói lửa cơm đút cho gia đình, bạn phải thịnh thì công việc của bạn mới phát triển tốt, thường nói hậu phương vững chắc thì tiền tuyến mới an tâm, hậu phương ở đây cũng chính là gia đình và cơm nước gia đình là chính yếu trong đó.

» Tóm lại, theo xã hội hiện đại hiện nay, chúng ta cần đặt bếp ở nơi đại cát, nó sẽ phát huy đại cát đại lợi cho gia đình, và những thứ ô nhiễm nên đặt ở nơi đại hung chính là ống khói, lưu ý ở đây ống khói này khác với ống khói lò sưởi phòng khách nhé.

Có thể bạn quan tâm: Sàn gỗ tự nhiên hay sàn công nghiệp tốt nhất cho nhà bếp?

II. Phong thủy nhà bếp – Một vài điều kiêng nên biết

» Không nên để mặt tiền bếp hướng thẳng cửa ra vào hoặc cửa chính, nhiều quan niệm cho rằng làm như vậy sẽ dễ tạo hư hỏng cho các thành viên trong gia đình, tính cách, sinh hoạt cũng không tốt.

» Tránh đặt bếp đối diện với tủ lạnh, bồn rửa bát,… Nên đặt bên cạnh sẽ tốt hơn (nên cách nhau tối thiểu 60cm hoặc chắn giữa bằng cây xanh hoặc vật dụng mà xanh lá).

Phong thủy nhà bếp giúp gia đình bạn suôn sẻ

Tránh đặt bếp gần bồn rửa và tủ lạnh

» Tránh đặt nhà bếp gần hoặc phía dưới vị trí ngủ dễ gây ảnh hưởng tâm lý do bếp thường có nhiệt lượng và nhiều khói bụi.

» Không đặt vị trí bếp gần nhà vệ sinh, phía dưới nhà vệ sinh và đặt biệt là không đặt đối diện.

» Không đặt bếp ở góc nhọn, dưới cầu thang, không để vật nhọn trong bếp nên bọc lại hoặc đặt trong hộp đựng.

Hi vọng 1 ít thông tin về phong thủy nhà bếp trên đây có thể phần nào giúp đỡ bạn và gia đình tránh được các vận hạn do nhà bếp mang lại mà biết được cách tận dụng phong thủy trong đó giúp gia đình thêm hưng vượng.

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password