Phong Thủy Cho Nhà Bếp Và Những Điều Nên Làm

Bếp theo quan niệm dân gian là nơi hưng vượng cho gia đình, có nghĩa đây sẽ là nơi tạo ra tiền tài cũng như phúc lộc dành cho gia đình, và đi kèm với điều đó, yêu cầu mỗi người khi chọn nhà bếp phải tuân thủ một số nguyên tắc, các điều nên làm và nên tránh khi sắp đặt nhà bếp.

Phong thủy cho nhà bếp hiện nay theo thuật phong thủy từ thời xưa, tuy vậy có chút khác biệt do xã hội hiện đại đã có những vật dụng rất khác trước kia cho nên phong thủy cho nhà bếp cũng tùy trường hợp cụ thể mà sắp đặt.

I. Cách chọn bàn ăn theo phong thủy cho nhà bếp

» Tập tục từ xưa, ông bà ta cũng thường chọn bàn ăn là loại bàn tròn hoặc vuông, hạn chế tối đa cạnh nhọn, góc nhọn.

=> Bàn ăn làm từ gỗ sồi trắng mang lại vẻ đẹp tươi trẻ cho gian bếp nhà bạn

» Bàn ăn trong bếp nên hạn chế đặt đối diện với cửa hay bàn thờ táo, cũng không nên đặt ở giữa gian bếp, nếu trong trường hợp không thể khác, hãy hạn chế đặt trùng đường thẳng với những điều kể trên.

» Không đặt bàn ăn dưới xà ngang nhà, tốt nhất không sử dụng xà ngang, nếu phải như vậy, hãy đặt thêm 1 quả cầu làm vật cản ở dưới xà, quả cầu nên nhiều màu sắc.

Chọn bàn ăn có hình tròn hoặc hình vuông để hợp phong thủy cho nhà bếp

Chọn bàn ăn có hình tròn hoặc hình vuông để hợp phong thủy cho nhà bếp

II. Cách đặt bếp theo phong thủy cho nhà bếp

» Theo phong thủy không đặt bếp hướng thẳng ra cửa, không đặt bếp phía trước cửa sổ.

» Không đặt bếp kế bên hay đối diện nhà vệ sinh.

» Tuyệt không nên đặt bếp cạnh cửa sổ hướng tây, vì nếu có gió thổi, nấu ăn bằng lửa sẽ dễ gặp phải tình trạng bắt lửa gây hỏa hoạn, hoặc ít nhât cũng sẽ tắt lửa khi nấu ăn.

» Không đặt bếp giữa các vật dụng có liên quan đên nước, nên đặt ít vật dụng nhất sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái, thông thoáng nhà cửa.

Phong thủy nhà bếp giúp gia đình bạn suôn sẻ

Tránh đặt bếp gần bồn rửa và tủ lạnh

» Nếu bếp chưa đủ ánh sáng, hãy lắp thêm hoặc sử dụng cửa số nếu có, nếu nấu ăn thường xuyên lưu mùi, khói bụi hãy lắp quạt thông gió hoặc tạo luồng gió thoáng cho bếp.

III. Cách đặt bồn rửa bát theo phong thủy cho nhà bếp

» Nên đặt bếp và bồn rửa bát theo 3 vị trí của hình tam giác, còn lại sẽ đặt tủ lạnh, điều này vừa hạn chế những điều kiêng ở trên vừa giúp thuận tiện khi làm bếp.

» Bồn rửa được đặt ở độ cao vừa phải để tránh cho người sử dụng phải cúi hay kiễng.

Chọn vị trí đặt bồn rửa bán cách xa bếp ít nhất 60cm

Chọn vị trí đặt bồn rửa bán cách xa bếp ít nhất 60cm

1. Hũ gạo theo phong thủy cho nhà bếp

Nên đặt hũ gạo tại nơi kín đáo ở hướng Tây Nam hay Đông Bắc, có kê cao để tránh ẩm và kiến gián, không nên đặt nó ở hướng đông.

2. Đặt Tủ lạnh theo phong thủy cho nhà bếp

» Đây là 1 vận dụng cần thiết nhưng chỉ hiện nay mới có, thời xưa chưa hề có do đó trong phong thủy cho nhà bếp không nhắc đến tủ lạnh.

» Tuy vậy, theo nghiên cứu và quan niệm ngày nay, tủ lạnh đa phần đều phải hoạt động 24/7, do đó hạn chế đặt ở hướng không tốt để tránh phiền phức và tai họa, thông thường sẽ đặt ở hướng Bắc và Đông Nam.

Hạn chế đặt tủ lạnh đối diện bếp nấu ăn

Hạn chế đặt tủ lạnh đối diện bếp nấu ăn

3. Thờ táo quân theo phong thủy cho nhà bếp

» Táo quân là những vị thần cai quản chuyện  bếp núc cũng như hạnh phúc gia đình, theo quan niệm, nên đặt bàn thờ Táo quân ở bên trên bếp sẽ tốt nhất, nếu không được thì thờ ở góc bếp phía nam, theo ngũ hành, Táo quân thuộc hành Hỏa cho nên đặt ở phía nam tốt nhất.

Cách đặt bàn thờ Táo quân trong nhà bếp

Cách đặt bàn thờ Táo quân trong nhà bếp

» Lưu ý tránh đặt nơi thờ đối diện với gương hoặc tử có gương, nó gây phản xạ hương khói đôi khi sẽ gây bất lợi về sau, theo phong thủy.

Xem thêm: Sàn gỗ công nghiệp nào phù hợp cho phòng bếp?

Phong thủy cho nhà bếp không tự nhiên mà có, nó cũng được đúc kết khá nhiều từ kinh nghiệm của cha ông ta, do đó rất nhiều người hiện nay tin và làm theo, người ta thường bảo có kiêng có lành nên nếu muốn cuộc sông tốt đẹp có lẽ chúng ta nên làm theo hoặc ít nhất cũng hạn chế những điều kiêng kị 1 chút để gia đình gặp nhiều may mắn.

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password