Những Sai Lầm Khi Chọn Mua Sàn Gỗ – Cách Lát Sàn Gỗ

Bạn có chắc bạn đã từng chọn mua sàn gỗ với đầy đủ kinh nghiệm, không sai sót hoặc sử dụng sàn gỗ đúng cách không?

Có thể bạn đúng, tuy nhiên có rất nhiều người còn khó khăn trong việc mua sàn gỗ đúng cách, sử dụng sàn gỗ đúng cách vì không phải ai cũng am hiểu tường tận mọi thứ.

Mời bạn đọc tham khảo thử bài viết sau đây để có cái nhìn tổng quan về cách chọn mua và sử dụng sàn gỗ.

I. Sai lầm khi chọn mua sàn gỗ

Những sai lầm khi chọn mua sàn gỗ nhiều người mắc phải

Những sai lầm khi chọn mua sàn gỗ nhiều người mắc phải

1. Chọn mua sản phẩm từ đại lý bất kì

Không phải đại lý nào cũng có giá như nhau, chính sách như nhau, 1 số đại lý nhỏ thường áp dụng cắt giảm chính sách để giảm giá nhằm cạnh tranh và trục lợi, do vậy hãy cẩn thận đừng vì tham rẻ mà mua nhầm sản phẩm không được bảo đảm đầy đủ.

» Nên tham khảo giá sản phẩm trên thị trường, sau đó nghiên cứu giá của các đại lý khác nhau và các chính sách, các chế độ, khuyến mãi để chọn ra nơi cung cấp tốt nhất.

Xem thêm: 5 nguyên tắc vàng chọn mua sàn gỗ.

2. Chọn mua sàn gỗ theo tư vấn của thầu, xây dựng (trong trường hợp xây mới)

Thông thường bất kì 1 thầu xây dựng hay tư vấn thiết kế đều có kết nối, làm đại lý với 1 số thương hiệu, do đó khi khách hàng có nhu cầu họ sẽ đề xuất ngay nhưng bạn sẽ chẳng thể nào kiểm tra được chất lượng có đúng như họ cam kết hay không.

» Kiểm tra kĩ từng thương hiệu, sản phẩm trước khi kí hợp đồng mua, nên check mã code.

3. Vấn đề đặt giữ hàng?

Có những thời gian khan hàng, kinh nghiệm nhiều người sẽ cho bạn biết, nhiều người khuyên nên đặt trước, có lẽ đúng trong 1 vài trường hợp tuy nhiên cá nhân mình khuyên bạn không nên.

Nếu bạn có nhu cầu, hãy trực tiếp đi xem và mua ngay, đừng đặt hàng, vì không chắc được bạn sẽ nhận được gì nếu đặt, hoặc nếu bạn đã tìm hiểu chính xác về sản phẩm, về đại lý và tin tưởng thì hẳn đặt trước.

» Khi đặt giữ hàng lưu ý các loại mã code, check code trên internet và check trước khi nhận hàng để kiểm tra chất lượng tránh gặp phải hàng kém.

4. Chọn mua sàn không đúng chức năng

Có nhiều người luôn thích mua đồ cao cấp, chất lượng tốt nhất, nhưng đôi khi nó chỉ gây lãng phí chứ chẳng được lợi gì.

Điển hình là việc chọn mua sàn gỗ sai chức năng, cái cần thì không có những thứ có lại không cần.

Ví dụ bạn chọn mua sàn gỗ cho phòng khách thì chẳng cần thiết phải chống nước quá nhiều mà quan trọng hơn là chống trầy và chịu lực.

» Sàn gỗ cho phòng tắm thì chọn loại chống nước tốt nhất, hay như cho phòng ngủ thì chọn loại giá rẻ cũng tốt rồi, không cần phải quá đòi hỏi chất lượng đôi khi không thực sự cần thiết.

5. Không kiểm tra kĩ điều kiện và điều khoản bảo hành

Đây là 1 yếu tố có lợi cho người dùng, do vậy bạn luôn phải kiểm tra hoặc ít nhất là hỏi chủ đại lý hoặc nhân viên về giấy tờ cam kết bảo hành sản phẩm, tránh tình trạng sau khi bán ra các cửa hàng không chịu bảo trì hoặc tính phí sửa chữa cao.

6. Sử dụng sàn gỗ nhưng chưa hiểu bản chất sàn gỗ

Nhiều người đỏi hỏi rất cao, sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp đều có khả năng chịu nước hay chống chịu ở mức nào đó, không có nghĩa nó hoàn toàn không hư hại, do vậy trước khi chọn mua hãy tính đến điều kiện hư hỏng và chi phí bảo trì sửa chữa, kèm theo đó là hãy tìm hiểu trước các đặc tính sàn gỗ.

II. Sai lầm trong cách sử dụng sàn gỗ – lát sàn gỗ

Sàn gỗ đẹp, hoàn hảo không chỉ phụ thuộc vào chất lượng, chất liệu mà còn phụ thuộc vào kĩ năng thi công của người thợ.

Sai lầm lát sàn gỗ gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng

Sai lầm lát sàn gỗ gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng

Một số lỗi hay mắc phải khi lát sàn gỗ bao gồm:

» Không giữ khoảng cách giữa mép sàn gỗ và mép chân tường => Ảnh hưởng việc giãn nở khi thời tiết thay đổi.

» Lát sàn gỗ không khớp hèm: việc sàn gỗ không khớp hèm khi lát ảnh hưởng đến lớp nền, tạo tiếng ọp ẹp khó chịu, tạo kẽ hở ngấm nước gây bong tróc, phồng rộp sàn,…

» Sàn gỗ bị ẩm, mối mọt từ bên dưới: điều này là do lớp lót và độ ẩm khi thi công chưa được kiểm tra kĩ, nó sẽ gây mối mọt, ẩm mốc và gây ảnh hưởng toàn bộ bề mặt sàn.

» Sàn gỗ bị trôi: khi thi công cần phải đảm bảo sàn gỗ thi công trên bề mặt phẳng, không lồi lõm, càng phải sử dụng lớp lót để tránh tình trạng nguyên khối sàn trôi lệch về 1 phía (vì sàn gỗ là lát nổi trên bề mặt chứ không cố định).

Xem thêm: cách lát sàn gỗ công nghiệp đúng chuẩn.

Trên đây là những vấn đề cơ bản nhất kèm theo cách giải quyết gói gọn giúp cho người dùng khi có nhu cầu sử dụng sàn gỗ có cái nhìn khách quan và dễ nhớ hơn, dễ ứng dụng và đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bản thân.

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password