Nên Chọn Lắp Đặt Sàn Gạch Men Hay Sàn Gỗ Cho Nhà Bếp

 

Trong các loại vật liệu xây dựng dùng để lát sàn, sàn gạch men tuy truyền thống nhưng vẫn được ưa chuộng và có thể nói nó rất phổ biến, trong khi đó sàn gỗ đặc biệt là loại công nghiệp chỉ mới phát triển mạnh và được ưa chuộng tại nước ta trong nhiều năm trở lại đây.

Ngoài ván sàn gỗ tự nhiên, sàn nhựa hiện đại thì 2 loại gồm sàn gạch men và sàn gỗ công nghiệp vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều hộ gia đình, vì giá thành 2 loại này tương đối rẻ, nhưng về tính thẩm mĩ tương đối tốt, nhiều dòng rất đẹp nhưng chúng ta chỉ xét mặt bằng chung, do đó trong bài viết chỉ xin phép đề cập 2 loại này.

Trong nhà ở, mỗi 1 không gian có đặc thù riêng, nếu bạn có nhu cầu chọn lát sàn thì cần phải xác định rõ tính chất của không gian đó để chọn loại vật liệu lát cho đúng, tránh làm mất thời gian, tiền bạc mà đôi khi còn phải tốn chi phí để sửa chữa.

Sàn gỗ cho nhà bếp với thiết kế hiện đại

Sàn gỗ cho nhà bếp với thiết kế hiện đại

1/ Sàn gỗ cho nhà bếp – Đặc điểm không gian nhà bếp

Hiện nay khá nhiều gia đình chọn phương án lát sàn gỗ cho khắp gian nhà tuy nhiên phòng bếp lại chọn sàn gạch thay vì sàn gỗ, họ sợ rằng khi sử dụng sàn gỗ sẽ dễ dàng bị các vết bẩn làm hư hỏng, tuy nhiên với nhu cầu  sử dụng sàn gỗ hiện nay nhiều nhà sản xuất đã tìm ra phương pháp để cải thiện chất lượng của sản phẩm, nhằm đáp ứng sự ưa chuộng của khách.

Đặc điểm sàn gỗ cho nhà bếp

» Chống nước tốt: nhà bếp thường xuyên phải sử dụng nước để rửa tay, rửa thực phẩm nên cần phải chống nước tốt mới có thể tránh hư hỏng.

» Chịu nhiệt tốt, không bắt lửa: nếu là loại sàn làm từ vật liệu dễ bắt lửa thì bắt buộc sàn phải có tính chất cách nhiệt, chống bén lửa, sàn phải có khả năng chịu nóng tốt do luôn phải tiếp xúc với nguồn nhiệt từ bếp lò.

» Có khả năng chống mối mọt, chống ẩm tốt.

» Nhà bếp là vị trí luôn phải tiếp xúc với nhiệt độ, hơi nóng từ các lò bếp,lò nướng, bồn rửa tay, rửa thực phẩm do đó dù là lát sàn loại nào thì cũng cần phải đảm bảo các yếu tố cách nhiệt tốt, có khả năng chống ẩm cao,

Xem thêm: Những mẫu sàn gỗ đẹp 2018 bạn nên biết

sàn gỗ cho nhà bếp tại Sàn gỗ An Pha luôn đạt chất lượng cao

Sàn gỗ cho nhà bếp tại công ty sàn gỗ An Pha luôn đạt chất lượng cao

Nên chọn sàn gạch men hay sàn gỗ cho nhà bếp

So sánh giữa sàn gạch men và sàn gỗ sẽ giúp bạn đánh giá được mặt tốt và chưa tốt của từng loại sàn,từ đó sẽ đưa ra quyết định tốt nhất cho trường hợp của chính mình.

Ưu điểm của sàn gạch:

» Sàn gạch men hiện tại có giá tối thiểu cũng từ 200k đối với loại thông thường, loại cao cấp sẽ đắt hơn và có mẫu mã đẹp hơn.

» Sàn gạch men có độ cứng chắc rất cao, chịu được lực đè tốt, tuy nhiên tránh va đập trực tiếp.

» Sàn gạch có thể chịu được nhiệt độ tốt trong nhà bếp, không thấm nước, tuy vậy cũng tránh để nước tràn ra sàn sẽ gây té ngã, đặc biệt là nước có chứa xà phòng, rửa chén.

Nhược điểm của sàn gạch

» Sàn gạch có bề mặt tráng men do đó rất trơn trượt, dễ té ngã, đặc biệt khi sử dụng trong nhà bếp nếu có nước hắt ra sàn sẽ khiến tai nạn, cách khắc phục sử dụng các giẻ lau gần vị trí có nước.

» Sàn gạch cứng, thô, do đó không đem lại sự thoải mái, chưa kể vào mùa đông còn rất lạnh.

» Sàn gạch men khó lắp đặt cũng như sửa chữa, do đó tốn công sức và thời gian khá nhiều.

Sàn gạch men dành cho nhà bếp bền bỉ theo thời gian

Sàn gạch men dành cho nhà bếp bền bỉ theo thời gian

Ưu điểm sàn gỗ công nghiệp:

» Sàn gỗ công nghiệp hiện đại dành cho nhà bếp được cải thiện trong khả năng chống nước và chống nhiệt.

» Bề mặt giả gỗ tạo cảm giác thân thiện đồng thời chống trượt ngã.

» Giá thành cho các loại dùng được trong nhà bếp cũng vào khoảng 300k là tối thiểu, những loại sàn rẻ hơn đôi khi không bền nếu bạn chưa biết cách giữ gìn.

» Sàn gỗ công nghiệp mang cảm giác ấm cúng, vào các mùa trong năm cũng không gây sốc nhiệt quá nhiều cho bàn chân khi di chuyển.

» Sàn gỗ cho nhà bếp có khả năng chống ẩm mốc tốt, chống chịu mối mọt, dễ dàng vệ sinh.

Có thể bạn muốn biết: sàn gỗ cao cấp chống nước tiêu chuẩn hiện nay của châu âu.

Nhược điểm:

» Sàn gỗ công nghiệp vẫn có nhược điểm của gỗ, kém bền hơn sàn tự nhiên

Sàn gạch thông thường cho nhà bếp

Sàn gạch thông thường cho nhà bếp

Trên đây chỉ là 1 số đặc điểm ưu nhược được thể hiện rõ của sàn gỗ cho nhà bếp và sàn gạch, dùng để tham khảo, nhưng nhìn chung, đa phần bạn vẫn nên chọn sàn gỗ do sàn gạch có nhược điểm trơn trượt, nếu gia đình có trẻ nhỏ thì thật sự không an toàn.

 

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

0919988792
Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password