Mẹo Phân Biệt Nhanh Sơn Phủ Sàn Gỗ Tự Nhiên | Mẹo Mua Sàn Gỗ Đúng Chuẩn

Sàn gỗ tự nhiên tương tự sàn gỗ công nghiệp, để có được độ đồng màu cũng như đẹp nhất của gỗ tự nhiên, trong quá trình sản xuất luôn phải có công đoạn sơn bóng bề mặt bằng công nghệ sơn phủ UV.

Tuy nhiên, trong 1 số tình huống chúng ta dễ dàng bắt gặp nhiều nơi bán sàn gỗ tự nhiên với giá chệnh lệch, khác nhau ở mỗi cửa hàng, nhiều khả năng họ đã cắt giảm bớt trong khâu sản xuất, và thường thấy nhất là trường hợp sử dụng sơn kém chất lượng thay cho loại sơn tốt nhập khẩu.

Trong bài viết này, để rõ hơn ta sẽ cùng phân biệt chất lượng sơn phủ sàn gỗ tự nhiên.

Sau khi cắt gọt, gỗ tự nhiên sẽ được sơn UV để bảo vệ bề mặt

Sau khi cắt gọt, gỗ tự nhiên sẽ được sơn UV để bảo vệ bề mặt

Sơn phủ sàn gỗ tự nhiên có mấy loại

» Chất liệu sơn dành cho sàn gỗ tự nhiên có công dụng giữ lại bề mặt nguyên gốc của gỗ, phủ bảo vệ tránh trầy xước, va đập nhiều gây hư hỏng, ngoài ra còn tăng cường độ bóng đẹp cho sản phẩm, do vậy lớp sơn này khá quan trọng đối với gỗ tự nhiên.

» Sau đây là 2 cách để phân biệt chất lượng sơn phủ sàn gỗ tự nhiên (có thể áp dụng đối với sàn gỗ căm xe, sàn gỗ gỗ đỏ, sàn gỗ teak lào,..)

 + Phân loại theo nguồn gốc: sơn chính hãng cao cấp đa phần xuất xứ từ châu Âu, cụ thể như sơn Treffert của Đức, còn lại là sơn của Trung Quốc bao gồm Đài Loan, chất lượng kém hơn, giá thành rẻ hơn.

 + Phân loại theo chất liệu tự nhiên và tổng hợp: sơn châu Âu dựa trên tiêu chuẩn châu Âu, sử dụng hoàn toàn từ chiết xuất cây tự nhiên (mủ của các loại cây) để làm chất kết dính, sơn Trung Quốc sử dụng chất kết dính tổng hợp để giảm giá thành. Chia theo thành phần của sơn, có các loại: Sơn sử dụng chất keo hoàn toàn từ chất liệu keo tự nhiên (lấy từ cây tự nhiên) và sơn sử dụng các loại hoá chất để tạo khả năng kết dính.

Sơn UV bằng máy để tạo độ bóng đẹp và bảo vệ sàn

Sơn UV bằng máy để tạo độ bóng đẹp và bảo vệ sàn

Cách phân biệt  sơn phủ sàn gỗ tự nhiên

Cách 1: Phân biệt qua mùi của lớp sơn phủ sàn gỗ tự nhiên

» Cách phân biệt: sơn dùng chất tự nhiên sẽ có mùi của 1 số loại cây tự nhiên, hoặc ít nhất là không có mùi thơm nồng, sơn hóa chất sẽ có mùi hạnh nhân là chủ yếu, thơm nồng nhưng không dễ chịu (do thành phần chính của sơn là benzel).

» Các sàn gỗ của công ty xuất khẩu sang Nhật Bản đa phần đều phải sử dụng sơn chất lượng cao là Treffert của Đức, do Nhật kiểm tra rất khắt khe về chất lượng hàng hóa và độ an toàn cho con người, môi trường.

Cách 2: Phương pháp thử bằng giọt nước

» Ngoài cách thử bằng mùi, bạn có thể thử bằng cách nhỏ 1 giọt nước lên bề mặt sàn gỗ.

» Theo những kết quả thử nghiệm, nếu sàn gỗ tự nhiên sử dụng sơn tự nhiên chất lượng cao thì giọt nước khi rơi xuống bề mặt sẽ giữ nguyên hình dạng tròn, không bắn ra nhiều giọt nhỏ (điều kiện độ cao nhất định), nếu giọt nước bị chia thành nhiều giọt nhỏ hơn thì nhiều khả năng lớp sơn đó không hoàn toàn tự nhiên.

Sơn phủ sàn gỗ tự nhiên giúp bảo vệ bề mặt là 1 khâu rất quan trọng giúp bảo vệ sự nguyên vẹn cho bề mặt sàn gỗ tự nhiên, do đó nếu như sàn gỗ sử dụng sơn kém chất lượng thì hiệu quả không tốt, có thể gây xước sàn sau 1 thời gian, chưa kể vấn đề an toàn về sức khỏe cũng không được đảm bảo.

Trên thị trường đang tồn tại song song các loại sơn tốt và không tốt, do đó bạn nên chọn mua sàn gỗ ở những nơi có chứng nhận để đảm bảo những yếu tố này.

 

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

0919988792
Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password