Mẹo Hay Giúp Làm Sạch Sàn Gỗ Tự Nhiên

Sàn gỗ – vật liệu lót sàn đang rất được ưa chuộng, có vẻ đẹp tự nhiên, mang lại sự sang trọng, quý phái cũng như rất ấm cúng cho 1 ngôi nhà, tuy vậy, khi đã dùng sàn gỗ thì bạn cần phải biết cách bảo quản, làm sạch sàn gỗ tự nhiên nếu không sàn gỗ sẽ rất nhanh chóng xuống cấp, mặc dù bản chất của chúng rất bền nhưng bền được bao lâu còn phụ thuộc vào cách sử dụng của chủ nhân.

Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn mẹo hay giúp làm sạch sàn gỗ teak tự nhiên mà không cần quá phức tạp, kĩ thuật hay gì cả, chỉ cần bạn thực sự để tâm vào việc bạn đang thực hiện và hoàn thành tốt nó là được.

Mẹo làm sạch sàn gỗ căm xe tự nhiên có thể hiểu là làm sạch bề mặt, giữ bề mặt bóng loáng cho vân gỗ, tạo vân gỗ mới đẹp bằng cách loại bỏ lớp gỗ cũ đi.

Sàn gỗ trước và sau khi làm sạch sẽ khác nhau rất rõ ràng

Sàn gỗ trước và sau khi làm sạch sẽ khác nhau rất rõ ràng

I. Làm sạch sàn gỗ tự nhiên trên bề mặt

» Sử dụng chổi hoặc máy hút bụi, máy hút chân không để làm sạch bụi bẩn, lông động vật trên sàn, thực hiện ít nhất 1 tuần 1 lần.

» Không nên sử dụng những dụng cụ có đầu nhọn, dù cho sàn gỗ chiu liu có cao cấp thì sử dụng nhiều vẫn sẽ gây trầy.

» Lau chùi sàn gỗ gỗ đỏ tự nhiên sau khi làm sạch bụi

» Chưa cần đến các dung dịch tẩy rửa cao cấp, bạn hoàn toàn có thể tạo ra dung dịch tẩy rửa cho sàn nhà với công thức sau đây thay cho nước sạch nếu đó là vết bẩn khó xử lý.

» Công thức dung dịch hỗn hợp trộn lẫn 1 phần dấm táo với 10 phần nước ấm và thêm 1 vài giọt xà phòng để lau sàn.

Làm sạch bụi bẩn trên bề mặt sàn gỗ trước khi lau

Làm sạch bụi bẩn trên bề mặt sàn gỗ trước khi lau

II. Cách làm sạch sàn gỗ tự nhiên

» Làm ướt miếng giẻ lau hoặc miếng mút lau sàn bằng dung dịch lau chùi, lưu ý phải vắt kĩ trước khi lau, không để thấm ướt quá nhiều.

» Sử dụng vải lau, giẻ lau để thấm ướt rồi lau sàn không nên đổ dụng dịch tẩy rửa trực tiếp lên sàn, nếu các vết bẩn khó lau, hãy làm lại nhiều lần.

» Sau khi lau vị trí vết bẩn khó, hãy lau chùi lại toàn bộ bề mặt sàn để tránh làm đọng nước ngấm vào bên trong gây ẩm mốc.

Lau bằng vải thấm ướt nước vắt thật khô

Lau bằng vải thấm ướt nước vắt thật khô

III. Dung dịch lau làm sạch sàn gỗ tự nhiên

» Ngoài nước và dung dịch trên, bạn còn có thể sử dụng trà xanh pha với nước ấm để tẩy chất bẩn theo công thức, pha 2 gói trà trong 5 phút, sau đó đổ ra vật đựng và pha thêm nước nếu muốn đậm đặc thì không cần pha.

» Chất axit tannic trong trà sẽ giúp sàn sáng bóng lên, cuối cùng vẫn nên lau lại sàn thật kĩ tránh đọng nước.

» Có nhiều hợp chất lau sàn khác chỉ bằng cách sử dụng các chất thông thường chúng ta hay sử dụng là đã rất tốt trong việc làm sạch sàn gỗ tự nhiên rồi, vấn đế là có thể ít người biết nên chưa được áp dụng rộng rãi.

Có nhiều loại dung dịch lau sàn gỗ bằng hỗn hợp tự nhiên giúp bảo vệ sàn gỗ

Có nhiều loại dung dịch lau sàn gỗ bằng hỗn hợp tự nhiên giúp bảo vệ sàn gỗ

» Như vậy, chỉ nhờ mẹo lau sàn bằng dung dịch tự pha vốn có trên đây có thể giúp bạn loại bỏ đa phần các vết bẩn khó khăn bám trên sàn gỗ tự nhiên của bạn trong quá trình sử dụng, ngoài ra còn rất nhiều loại dung dịch tự chế khác có khả năng thay thế nước nếu như nước không làm sạch được.

Chúc các bạn áp dụng tốt mẹo vặt này cho sàn gỗ sồi trắng của mình.

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

0919988792
Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password