Lựa Chọn Màu Sàn Gỗ Như Thế Nào Để Phù Hợp Nhất Với Bạn

Sàn gỗ ngày nay khá đa dạng về màu sắc, không còn quá bó hẹp trong 1 số màu như trước đây, do vậy việc chọn lựa màu sắc sao cho phù hợp với sở thích và thiết kế của chủ nhà đã trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Sẽ chẳng có gì để bàn thêm nếu như bạn có 1 thiết kế, 1 kiến trúc sư bên cạnh để thiết kế cũng như giúp bạn chọn màu sàn gỗ, nhưng đa phần mọi người đều tự chọn cho mình màu đẹp nhất và theo phong cách riêng.

Màu sắc gỗ, không những phải hài hòa với thiết kế nội thất, còn phải hợp phong thủy và đúng gu của chủ nhân, do đó giai đoạn chọn màu là cả 1 quyết định khó khăn nếu như thiếu sự hỗ trợ.

Sàn gỗ An Pha sẽ đồng hành cũng quý bạn đọc trong việc lựa chọn màu sàn gỗ phù hợp nhất, theo nhiều cách khác nhau bên dưới đây:

Màu sàn gỗ nào hợp nhất với không gian tuyệt đẹp của ngôi nhà bạn?

Màu sàn gỗ nào hợp nhất với không gian tuyệt đẹp của ngôi nhà bạn?

Chọn màu sàn gỗ theo phong cách nội thất:

» Trường hợp này là việc bạn muốn lát thêm hoặc thay sàn cho gia đình mình, khi đó trong gia đình đã có sẵn nội thất, có sẵn phong cách thiết kế do bạn hay kiến trúc sư thiết kế sẵn, khi đó bạn nên chọn theo thiết kế sẽ hòa hợp hơn.

» Phong cách sàn gỗ truyền thống của người Việt thường chọn màu đỏ, nâu đỏ, cánh gián, đây là những màu rất được ưa chuộng từ trước đến nay.

» Sàn gỗ loại này có thể chọn các loại sàn gỗ như sàn gỗ Thaixin của Thái Lan, sàn gỗ Leowood,… hoặc chọn sàn tự nhiên thì có thể chọn sàn gỗ căm xe, sàn gỗ giáng hương hay sàn gỗ gỗ đỏ,..

Chọn màu sàn gỗ theo phong cách nội thất với nhiều lựa chọn khác nhau

Chọn màu sàn gỗ theo phong cách nội thất với nhiều lựa chọn khác nhau

» Phong cách gỗ theo phương tây thường chọn những màu trung tính, màu tối, sẫm màu như đen, xám, nâu đen, màu của 1 số loại gỗ tự nhiên đặc biệt.

» Sàn gỗ loại này có thể chọn các màu của sàn gỗ như sàn gỗ sồi trắng, sàn gỗ chiu liu hay óc chó, sàn gỗ công nghiệp thì có thể chọn các loại có màu tối của Smartwood Malaysia hay sàn gỗ Pergo có màu tối của Bỉ…

» Nếu bạn không sử dụng thiết kế nội thất, nghĩa là mọi vật dụng đều dựa trên tính thực dụng thi có thể chọn màu trung tính như vàng nhạt (màu sàn gỗ sồi trắng) hay xám (sàn gỗ Vario O124, sàn gỗ Smartwood 2923,…), những màu này đa phần đều phù hợp với mọi thiết kế nên rất được ưa chuộng.

Chọn màu sàn gỗ theo diện tích phòng:

» 1 cách chọn màu sàn gỗ khác chính là chọn dựa trên không gian, diện tích nhỏ  và lớn sẽ chọn màu khác nhau, giúp cải thiện cảm giác chật chội hoặc rộng lớn.

» Nếu không gian diện tích nhỏ: chọn loại có màu sáng, giúp cải thiện cảm giác nhỏ hẹp, vân gỗ không nên quá cầu kì, càng đơn giản càng tốt.

Màu sàn gỗ thích hơp diện tích nhỏ nên là màu sáng để giúp tăng sự thoải mái

Màu sàn gỗ thích hơp diện tích nhỏ nên là màu sáng để giúp tăng sự thoải mái

» Nếu không gian rộng lớn, bạn có thể chọn bất kì màu nào mình thích vì không gian lớn không kén màu tuy nhiên nếu muốn độc đáo có thể chọn loại màu tối như đen, xám đen, nâu sẫm, màu cafe(màu của gỗ tự nhiên óc chó hay sàn gỗ tự nhiên chiu liu).

Chọn màu sàn gỗ theo đồ nội thất:

» Một số người thích chọn sàn gỗ theo đồ nội thất nghĩa là màu sàn gỗ tương đồng với màu nội thất.

  • Nội thất đồng màu: nên chọn loại sàn tương đồng, không quá trùng màu sẽ gây chìm và tối, trường hợp nội thất màu tối thì nên chọn sàn gỗ màu sáng hơn 1 chút để tránh tình trạng u ám.
  • Nội thất không đồng màu: chọn sàn gỗ màu trung tính như trắng, trắng xám, vàng nhạt đều được.
Màu sàn gỗ trung tính khi nội thất không đồng màu là tốt nhất

Màu sàn gỗ trung tính khi nội thất không đồng màu là tốt nhất

Chọn màu sàn gỗ theo chức năng phòng:

» Nếu không thích bất kì phong cách chọn sàn gỗ nào, bạn có thể chọn cách sử dụng sàn gỗ theo chức năng phòng, việc lựa chọn này khá dễ, cụ thể như sau:

» Với phòng tiếp khách: cần sự lịch sự, trang nghiêm: bạn có thể chọn loại màu trung tính, hoặc sàn gỗ màu sáng (vàng, vàng nhật, cánh gián, trắng,…).

» Với phòng ngủ: có 2 cách chọn:

  • Chọn sàn màu tối, sẫm để giúp ngủ thoải mái: nên chọn màu xám, màu đen, hoặc xám đen.
  • Chọn màu nhẹ nhàng thì có thể chọn loại màu trung tính ngả về tối, ví dụ vàng nhạt, màu cánh gián, xám…

» Với phòng bếp: nếu chọn màu sáng sẽ dễ thấy được những vết bẩn, nên chọn màu tối không quá đen, màu socola, café hay xám lông chuột là thích hợp nhất.

Phòng bếp nên chọn màu sàn gỗ tối giúp tăng thêm cảm giác sạch sẽ

Phòng bếp nên chọn màu sàn gỗ tối giúp tăng thêm cảm giác sạch sẽ

» Với hành lang: thông thường sẽ chọn màu cánh gián hoặc màu sẫm.

» Với phòng làm việc: nên chọn màu xám hoặc xám trắng, vàng nhạt giúp tăng sự thoải mái và tập trung.

Mọi góp ý về cách chọn màu sàn gỗ xin gửi thêm về hộp mail để chúng tôi tổng hợp thêm và gửi cho các bạn đọc giả.

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

0919988792
Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password