Kinh Nghiệm Chọn Sàn Gỗ Tốt Nhất Hiện Nay Cho Bạn

Việc sử dụng sàn gỗ trong thiết kế nội thất trở nên rất phổ biến, tuy nhiên chọn sàn gỗ như thế nào cho phù hợp với thiết kế và không gian trong nhà cũng như chọn đúng loại sàn gỗ chất lượng vẫn cần có không ít kinh nghiệm.

Để có thể lựa chọn được sàn gỗ đúng mục đích, bạn cần có hiểu biết sâu về các loại sàn gỗ hiện nay, xuất xứ, đặc điểm, chất lượng như thế nào.

sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng giá rẻ

Bạn có cần kinh nghiệm chọn sàn gỗ để chọn cho công trình của chính mình

Nếu bạn đọc chưa từng tìm hiểu hoặc chưa đủ kinh nghiệm về cách lựa chọn sàn gỗ để xây dựng, hãy dành ra 5 phút cùng chúng tôi chia sẻ về cách chọn và kinh nghiệm chọn sàn gỗ.

Kinh nghiệm chọn sàn gỗ đang có trên thị trường

Bài viết chỉ xin được chia sẻ kinh nghiệm chứ không nêu cụ thể từng dòng sản phẩm, mục đích giúp bạn đọc có thể tự thống kê và đánh giá tốt hơn thay vì trình bày sẵn.

Trên thị trường Việt Nam, sàn gỗ có 2 dòng nhập khẩu và trong nước, đối với loại nhập khẩu sẽ có xuất xứ từ các quốc gia như Thái Lan, sàn gỗ công nghiệp Malaysia, Campuchia, sàn gỗ rẻ Trung Quốc và các nước châu Âu.

Sàn gỗ trong nước

» Các dòng sàn gỗ được sản xuất tại nhà máy trong nước, nhập khẩu dây chuyền công nghệ của Đức, sản xuất và phân phối trực tiếp trong nước.

Sàn gỗ nhập khẩu

» Những dòng này được sản xuất thành phẩm tại quốc gia nguồn gốc của nó sau đó nhập về Việt Nam qua các đại lý ủy quyền như Sàn Gỗ An Pha chúng tôi.

» Sàn gỗ nhập khẩu chỉ có lõi gỗ là sản xuất và chế biến tại chỗ, 3 lớp còn lại đều nhập từ Âu, Mỹ, sau đó dùng công nghệ để xử lý cho ra thành phẩm.

Sàn gỗ Robina của Sàn Gỗ An Pha

Sàn gỗ nhập khẩu được Sàn Gỗ An Pha nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất nên giá thành luôn tốt nhất

Sàn gỗ giá rẻ và cao cấp khác nhau như thế nào ?

» Sàn gỗ giá rẻ, có giá vào loại rẻ nhất trong các loại sàn gỗ, thường là sàn gỗ Trung Quốc, loại này có chất lượng vừa phải, khả năng chống nước kém, do đó khi sử dụng cần phải bảo dưỡng kĩ.

» Sàn gỗ cao cấp có thể là dòng sàn gỗ Thái Lan cao cấp, Malaysia hay thậm chí là những dòng sàn của châu Âu, các loại này có tiêu chuẩn cao hơn nhiều so với sàn gỗ giá rẻ, do đó chất lượng tốt là điều chắc chắn, tuy vậy giá thành của dòng sàn gỗ cao cấp thường cao hơn mặt bằng chung, tuy vậy vẫn rẻ hơn so với sàn gỗ tự nhiên.

Kinh nghiệm chọn sàn gỗ qua các loại thông số kĩ thuật

Để có thể chắc chắn việc lựa chọn sàn gỗ của bạn là đủ tự tin và thông minh, có lẽ bạn sẽ cần phải biết đến kinh nghiệm xem các thông số cơ bản có trên hộp đựng thanh gỗ, hầu hết các tính năng và chất lượng của dòng sàn gỗ đó sẽ được in cụ thể trên vỏ hộp.

Một số kí hiệu thông số:

» AC: Đây là tiêu chuẩn chống mài mòn của châu Âu, các loại sàn gỗ chất lượng cao có chỉ AC4 hoặc AC5.

» IC: tiêu chuẩn chống lực và va đập bề mặt sàn gỗ, thông thường các sản phẩm này sẽ có giá trị IC2 kể cả dòng giá rẻ hoặc cao cấp.

» B: tiêu chuẩn chống cháy các loại sàn gỗ hiện tại đều có tiêu chuẩn chống bén lửa tàn thuốc tốt, viết tắt là B1.

» Ngoài ra còn có tiêu chuẩn chống nước và môi trường, 2 tiêu chuẩn này không thể hiện trên vỏ hộp, cụ thể đối với sàn gỗ công nghiệp đều có tiêu chuẩn môi trường xanh E1, bảo đảm không thải chất độc hại, tiêu chuẩn chống nước tùy dòng sản phẩm sẽ có tiêu chuẩn riêng.

Kinh nghiệm chọn sàn gỗ cho những ai đang cần

Kinh nghiệm chọn sàn gỗ thực sự rất  cần thiết cho những ai đang có nhu cầu lắp sàn gỗ

Kinh nghiệm chọn sàn gỗ lựa mẫu mã và giá cả

Bước cuối cùng là chọn lựa mẫu mã và giá cả phù hợp cho điều kiện và mục đích sử dụng của bạn, trong khâu này tùy vào nhu cầu và sở thích cá nhân mà khách hàng sẽ tự chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý trong khoảng giá thành, nên tham khảo nhiều đại lý trước khi đi đến quyết định, sàn gỗ giá rẻ có chất lượng không quá nổi trội nhưng bù lại giá rẻ phù hợp với nhiều hộ gia đình tại Việt Nam, do đó khá được ưa chuộng, màu sắc mẫu mã cũng tương đối đa dạng và đẹp.

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

0919988792
Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password