Bạn mong chờ gì? 1 kiệt tác kiến trúc gỗ độc đáo lớn nhất hành tinh

Metropol Parasol – Một kiệt tác kiến trúc bằng gỗ có 1 không 2 trên toàn thế giới, xếp vào loại lớn nhất thế giới từ trước đến nay và được đánh giá là 1 công trình kiến trúc gỗ độc đáo. Vậy công trình kiến trúc này có đặc điểm gì, có cấu trúc nổi bật gì. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây. 

kiến trúc độc đáo làm bằng gỗ
Quần thể kiến trúc độc đáo làm hoàn toàn từ gỗ tại Seville – Tây Ban Nha
kiến trúc gỗ độc đáo có 1 không 2
Sự nguy nga, bề thế của Metropol Parasol
kien-truc-doc-dao-lam-bang-go
Toàn cảnh kiến trúc gỗ Metropol nhìn từ bên dưới

I. Kiến trúc gỗ độc đáo nhất thế giới

Bạn có biết, Metropol Parasol được tôn vinh như là 1 kiệt tác của bậc thầy, vĩ đại nhất, hoành tráng nhất thế giới được thiết kế hoàn toàn từ gỗ.

Metropol trải rộng trên khu vực có diện tích 18.000 m2, tọa lạc tại Quảng trường
La Encarnación, khu phố cổ Seville của đất nước Tây Ban Nha, hệ thống kiến trúc này được thiết kế bởi vị kiến trúc sư tài năng người Đức – Jürgen Mayer-Hermann.

Quần thể kiến trúc khổng lồ Metropol này nằm trong chuỗi dự án khôi phục Quảng trường Plaza de la Encarnacion vào năm 2004, gồm 4 tầng cao với tổng diện tích bề mặt sàn là 12.670 m2, có chiều cao tự nhiên vào khoảng 28,5, bên trong còn 1 tòa nhà trung tâm diện tích sàn là 5000 m2.

kien-truc-doc-dao-lam-bang-go
kien-truc-doc-dao-lam-bang-go
Kết cấu cảu lối kiến trúc hiện đại sử dụng nguyên liệu tự nhiên – Gỗ

II. Metropol Parasol đã đem lại những gì cho Seville

Từ trước khi Metropol xuất hiện, Plaza de la Encarnacion chỉ được xem như một bãi đậu xe công cộng, tuy nhiên, ngay sau khi công trình vĩ đại này hoàn thành, nó đã thực sự thu hút sự hiếu kì của người dân nơi đây và khắp nơi trên thế giới.

Ngay sau đó, de la Encarnacion đã trở thành 1 điểm du lịch nổi bật, độc đáo nhờ có quần thể các công trình hoàn toàn trái ngược nhau, nếu Metropol là đại diện cho sự hiện đại, độc đáo thì xung quanh nó là những tòa nhà cổ kính nhất của xứ sở Tây Ban Nha, đây còn được coi là biểu tượng mới cho thành phố Seville.

Nhờ sự quy hoạch cùng việc phục dựng, nơi đây đã thoáng chốc trở thành khu đô thị phồn vinh, nơi lý tưởng cho các hoạt động giao thương, văn hóa của cả đất nước.

kien-truc-doc-dao-lam-bang-go
Kết cấu cảu lối kiến trúc hiện đại sử dụng nguyên liệu tự nhiên – Gỗ
kien-truc-doc-dao-lam-bang-go
Toàn cảnh Metropol tại trung tâm Seville nhìn từ trên cao

Kiến trúc gỗ đồ sộ Metropol Parasol hoàn thành khởi công năm 2004 và hoàn thành sau đó 7 năm, bao gồm cả khoảng thiết kế, thi công, tiêu tốn ngân sách lên đến 90 triệu Euro (115 triệu USD).

Tầng thượng cao nhất của Metropol Parasol được thiết kế trở thành một không gian mở, thoáng mát, mục đích để tổ chức các sự kiện công cộng, đồng thời cho phép du khách được chiêm ngưỡng toàn thành phố Seville xinh đẹp bằng việc phóng tầm mắt bao quát tất cả xung quanh.

kien-truc-doc-dao-lam-bang-go
Không gian mở rộng tạo cảm giác thoải mái trên tầng thượng Metropol

Công trình được thiết kế dựa trên ý tưởng cây nấm, phát triển như 1 loại nấm khổng lồ ngoài hành tinh, có nhiều tai nấm trải rộng ra.

Bạn có muốn trong đời được 1 lần chiêm ngưỡng vẻ đẹp, kiệt tác kiến trúc gỗ độc đáo quy mô nhất thế giới này không, hãy nhớ, tên của nó là Metropol Parasol.

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password