Những yếu tố tạo thành một không gian nhà đẹp – Bạn nên biết

Tổng thể một ngôi nhà đẹp sẽ nói lên được phần nào về tính cách của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Cho nên, để có được không gian nhà đẹp, bạn có thể tham khảo bài viết này của sàn gỗ An Pha nhé.

Theo tìm hiểu của Sàn gỗ An Pha, một không gian nhà đẹp cần đảo bảo 4 yếu tố: Vị trí, kiến trúc, nội thất và cuối cùng là phải hợp phong thủy.

I. Vị trí của một ngôi nhà đẹp

Theo khoa học phong thủy, nhà ở có vị trí đẹp thuộc khu vực có núi cao ở hướng Đông (Thanh Long), có đồi thấp ở hướng Nam (Hồng Phượng) và có cây to ở hướng Bắc (Hắc Quy). Nhà ở vị trí này rất đẹp, đảm bảo các đặc điểm tốt của phong thủy gồm có “Long, Quy, Hổ, Phượng” cho nên đất ở đây có giá thành khá cao thường dành cho những gia đình phú quý, dư giả.

Vị trí phong thủy nhà đẹp - Ảnh Internet

Vị trí phong thủy nhà đẹp – Ảnh Internet

Ngoại cảnh cũng ảnh hưởng ít nhiều đến vị trí không gian nhà đẹp. Không nên có quá nhiều ao hồ, cây cối to trước cửa chắn ánh sáng lọt vào và âm khí thoát ra. Nếu cây ở bên trái (Thanh Long) nhà thì tốt, bên phải (Bạch Hổ) nhà thì xấu Không nên xây cửa chính đối diện góc nhà hàng xóm, và cũng tránh đối diện cửa chính lối vào nhà của họ. 

II. Định nghĩa đơn giản kiến trúc nhà đẹp 

Muốn xây một ngôi nhà đẹp, đầu tiền cần có bản thiết kế hoàn hảo đưa cho kiến trúc sư hoặc thợ xây. Dưa vào bản thiết kế này mà họ có thể kiểm tra xem khu đất có thể làm được hay không sau đó mới triển khai công việc. Bản kiến trúc này thường do các gia chủ có kinh nghiệm trực tiếp phát thảo hoặc dưa trên mẫu thiết kế của công ty tư vấn hoặc lấy trên mạng.

Chính vì vậy, một ngôi nhà đẹp đối với người khác chưa chắc nó đã đẹp bởi mỗi người một khiếu thẩm mỹ khác nhau, đẹp với người này chưa chắc đẹp với người khác. Nhưng ngôi nhà hoàn thiên phải đảm bảo được bố cục không gian, màu sắc, hướng nắng, hướng gió làm sao cho hài hòa với mới trường bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo thoải mái ở bên trong.

Ngoài ra, cần phải có điểm nhấn yếu tố riêng biệt trong màu sắc để tranh việc nhàm chán, đơn điệu ảnh hưởng đến mỹ quan ngôi nhà.

Kiến trúc nhà đẹp (Nguồn: Internet)

Kiến trúc nhà đẹp (Nguồn: Internet)

III. Nội thất không gian nhà đẹp

Nội thất là một phần không thể thiểu để hoàn thiện không gian nhà đẹp từ trong ra ngoài. Phần bên trong này được ví như cấu tạo thành phần bên trong của con người. Bên ngoài có đẹp mà bên trong không ra gì thì cũng bỏ đi. Mà bên ngoài xấu thì người khác cũng không muốn tìm hiểu bên trong. Đó chính là sự liên quan mà sàn gỗ An Pha muốn nói đến.

Nội thất không gian nhà đẹp gồm có các khu vực chính sau: không gian phòng khách, không gian phòng bếp, và không gian phòng ngủ.

1. Nội thất không gian phòng khách

Hiện nay, có rất nhiều mẫu thiết kế phòng khách nhưng ưa chuộng nhất là phong cách cổ điển và hiện đại. Cổ điển sử dụng nhiều chi tiết cầu kỳ, đòi hỏi sự chỉnh chu, hoàn mỹ. Hiện đại thì được bố trí với những vật dụng đơn giản, nhưng phải sang trọng, thanh tao.

Mẹo trang trí Phòng Khách với các vật dụng đơn giản: Tại đây

Nội thất phòng khách nhà đẹp

Nội thất phòng khách nhà đẹp

2. Nội thất không gian phòng bếp 

Đây là nơi cung cấp sức khỏe cho cả gia đình cần được trang trí tạo cảm giác thoải mái, sạch sẽ, tiện nghi để dễ dàng trong việc nấu ăn. Tiếp sức cho các thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc, học tập mệt mõi. 

Thiết kế Nội thất không gian phòng Bếp: Tại đây

Không gian nội thất phòng bếp

Không gian nội thất phòng bếp

3. Nội thất không gian phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ cần đảm bảo sự ấm cúng, thư giãn, tiện nghi và khoa học. Để có một giấc ngủ ngon lấy lại tinh thần và sức khỏe cho thành viên trong gia đình. Tùy vào lứa tuổi của các thành viên trong gia đình, mà việc trang trí phòng ngủ cũng khác nhau. 

Các nguyên tắc giúp phòng ngủ tối ưu năng lực bạn cần phải biết đó là: màu sơn của phòng không nên quá rực rỡ, chiếc giường phù hợp không quá to cũng không quá nhỏ, ánh sáng nhân tạo và ánh sáng thiên nhiên phải hòa hợp,vật liệu sàn không nên quá lạnh hoặc trơn trượt dễ té ngã.

Không gian nội thất phòng ngủ

Không gian nội thất phòng ngủ

IV. Phong thủy

Bởi vì nhà là nơi “an cư lạc nghiệp” nên người dân Việt Nam thường có thói quen xem hướng nhà và phong thủy để đảm bảo mình không dính vào đại kỵ phong thủy.

Không khí thoáng đãng, ánh sáng đầy đủ, góp phần làm cho ngôi nhà của bạn luôn thoải mái không tù túng sinh vượng khí giúp gia chủ đổi vận tốt hơn.

Tham khảo cách cải thiện phong thủy nhà ở Tại đây

Hi vọng với những thông tin trên của sàn gỗ An Pha sẽ giúp các gia chủ biết mình nên làm gì để có một không gian nhà đẹp, thoải mái.

Sales An Pha
Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password