Khám Phá Các Loại Sàn Gỗ Công Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay

Nhu cầu sử dụng các loại sàn gỗ công nghiệp cho thiết kế nội thất của bạn ắt hẳn sẽ chững lại ngay khi tìm hiểu về các loại sàn gỗ hiện nay, có rất nhiều nhà sản xuất cùng các thương hiệu mới mẻ khiến việc chọn lựa trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Ngoài lựa chọn cơ bản là sàn gỗ tự nhiên, loại sàn gỗ công nghiệp được chia làm nhiều thương hiệu, nhiều mẫu mã, phân khúc từ cao cấp đến giá rẻ, mang đến sự đa dạng và phong phú cho khách hàng.

Trong bài chia sẻ này chúng tôi – đội ngũ Sàn Gỗ An Pha – xin được đưa ra các tiêu chí nhằm phân chia các loại sàn gỗ công nghiệp để có thể giúp khách hàng nắm bắt rõ hơn những thông tin cụ thể cho từng loại sản phẩm và từ đó có hướng tìm hiểu chính hữu hiệu nhất.

sàn gỗ châu âu nhập khẩu của sàn gỗ An Pha

sàn gỗ châu âu nhập khẩu của sàn gỗ An Pha

I. Cách phân chia các loại sàn gỗ công nghiệp tại An Pha 

Sàn gỗ công nghiệp hiện tại có rất nhiều loại và mẫu mã, kèm theo đó là nhiều cách phân loại khác nhau theo các tiêu chí khác nhau, trong phạm vi bài viết mình chỉ xin phân loại theo cách phổ biến nhất đó là tính chống nướcgiá thành sản phẩm.

1. Phân loại về giá thành sản phẩm – Sàn gỗ giá rẻ và cao cấp

» Sàn gỗ giá rẻ có chất lượng tốt hiện nay có thể kể đến các loại sàn gỗ Trung Quốc nhập khẩu như sàn gỗ Kosmos, Malayfloor, sàn gỗ Thái Lan như Vanachai, sàn gỗ Thaixin, Redsun, sàn gỗ Robina hay inovar của Malaysia,…

» Những dòng sàn gỗ này đều có mẫu mã tương đối đa dạng, phù hợp nhiều cách phối khác nhau trong thiết kế, nhược điểm của dòng sàn giá rẻ là chất lượng màu sắc hiển thị của vân gỗ chỉ tầm trung, chưa sắc sảo như sàn gỗ châu Âu.

» Tuy vậy, về các tiêu chí chống nước, chống trầy và mài mòn, tiêu chuẩn môi trường đều đảm bảo có thể sử dụng trong thời gian dài.

» Sàn gỗ cao cấp: đây là loại sàn gỗ có giá thành cao nhất, chất lượng đi đôi trên cả tuyệt vời với các đặc điểm như khả năng chống thấm nước, những dòng sàn gỗ loại này thường là sàn gỗ châu Âu, sàn gỗ Malaysia dòng cao cấp hay Thái Lan sàn gỗ Leowood.

Sàn gỗ Leowood của Sàn Gỗ An Pha

Sàn gỗ Leowood của Sàn Gỗ An Pha

2. Phân loại về khả năng chống nước.

» Đa phần các mẫu sàn gỗ giá rẻ đều có khả năng chống nước tương đối, chỉ có thể ngâm vài giờ trong nước sau đó phải xử lý ngay nếu không muốn bị hư hại sàn, nổi trội của những loại này là sàn gỗ Trung Quốc như loại sàn gỗ Kosmos, sàn gỗ Malayfloor.

» Các dòng sàn gỗ phân khúc cao cấp như sàn gỗ Rainforest của Malaysia, sàn gỗ Kronoswiss của Thụy Sĩ có khả năng chống nước cực kì ấn tượng, ngâm lâu trong nước vẫn không phồng rộp, rất thích hợp sử dụng trong môi trường ẩm thấp hoặc ngày mưa thường xuyên.

II. Nên chọn sàn gỗ công nghiệp theo tiêu chí nào là tốt

» Sàn gỗ công nghiệp tốt còn tùy thuộc vào nhu cầu,mục đích và điều kiện kinh tế của mỗi người mà nhận xét, không thể lấy cái tốt của một khách hàng khá giả để làm tiêu chuẩn cho sự lựa chọn của một khách hàng bình dân.

» Để chọn được 1 sàn gỗ tốt, bạn đọc có thể dựa trên 1 số tiêu chí cơ bản sau đây:

1. Giá thành

Một sàn gỗ tốt sẽ có giá thành hợp lí nhất, tùy theo điều kiện kinh tế bạn có thể chọn dòng sàn gỗ giá rẻ hoặc sàn gỗ tầm trung, có chất lượng tốt.

2. Sàn gỗ tốt phải phù hợp với môi trường lắp đặt

» Sàn gỗ chống nước tốt như sàn gỗ Leowood, sàn gỗ Rainforest có thể lắp được cho phòng bếp, hay hành lang ngoài phòng tắm nhưng giá thành cao hơn một ít.

» Với hành lang hay phòng khách thì có thể chọn sàn gỗ tiêu chuẩn AC4 giá rẻ như sàn gỗ Robina, sàn gỗ Thaixin của Thái Lan, do đặc thù mật độ đi lại khá thường xuyên.

» Phòng ngủ hay phòng thờ thì nên sử dụng loại sàn gỗ không cần quá chất lượng, chỉ cần màu sắc hài hòa trầm tính trang nghiêm là được, loại này thì có thể chọn Kosmos có màu của sàn gỗ căm xe hoặc chiuliu.

Sàn gỗ Kosmos - Sàn gỗ Trung Quốc giá rẻ tại Sàn gỗ An Pha

Sàn gỗ Kosmos – Sàn gỗ Trung Quốc giá rẻ tại Sàn gỗ An Pha

3. Độ bền của sàn gỗ

Thông thường sàn gỗ công nghiệp khó có thể bền được như sàn gỗ tự nhiên, tuy vậy việc sử dụng khoảng trên dưới 10 năm là điều hoàn toàn có thể, những dòng sàn gỗ tầm trung hiện tại đáp ứng được có thể kể đến như sàn gỗ Robina của Malaysia, Inovar, sàn gỗ Vanachai, hay các dòng sàn của châu Âu nhưng loại giá rẻ.

4. Màu sắc vân gỗ 

» Mỗi thương hiệu có đặc điểm về vân gỗ khác nhau, mô phỏng các vân gỗ của mỗi loại cây quý của quốc gia đó, do đó phụ thuộc vào sở thích của mỗi người là chủ yếu.

sàn gỗ châu âu nhập khẩu của sàn gỗ An Pha

Sàn gỗ châu âu nhập khẩu của sàn gỗ An Pha – Màu sắc trẻ trung năng động

» Ngoài ra độ bền màu sắc của vân gỗ cũng giúp phân loại các sàn gỗ công nghiệp có chất lượng hay không.

Trên thị trường nổi trội nhất vẫn là các dòng sàn gỗ nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia và Thái Lan, những dòng cao cấp như Bỉ hoặc Đức có giá khá cao do đó kén khách hàng, mỗi dòng sàn gỗ đều có đặc điểm riêng giúp cho người tiêu dùng càng dễ so sánh và lựa chọn sản phẩm hơn.

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password