Khác Biệt Cơ Bản Giữa Sàn Tre Và Sàn Gỗ Công Nghiệp Là Gì?

Bạn có biết khác biệt cơ bản giữa sàn tre và sàn gỗ công nghiệp là gì?

Sàn gỗ là vật liệu xây dựng có giá trị nhất trong toàn bộ những vật liệu giúp tạo nên 1 công trình nhà ở, sàn gỗ với những tính năng ưu việt cùng sự thẩm mĩ tốt luôn mang lại nhiều cảm giác sang trọng, đẳng cấp cho 1 không gian.

Tuy nhiên, chọn sàn như thế nào và loại gì sẽ có sự khác biệt khá lớn, mỗi 1 loại sàn hiện nay đều sẽ có ưu và nhược điểm nhất định, tùy theo nhu cầu và sở thích bạn có thể chọn loại sàn phù hợp nhất cho gia đình mình.

Đánh giá sơ trên thị trường, hiện nay có 3 loại vật liệu nổi cộm nhất bao gồm: sàn gỗ tự nhiên với giá thành đắt đỏ, sàn tre và sàn gỗ công nghiệp có giá rẻ nhất.

Không kể đến chất lượng của sàn gỗ tự nhiên, trong bài này chúng ta chỉ xem xét và so sánh chất lượng của 2 loại thấp hơn đó là sàn gỗ công nghiệp và sàn tre.

I. Sàn gỗ công nghiệp

1. Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp

Tận dụng vụn gỗ, gỗ ép, gỗ thừa trong quá trình sản xuất gỗ tự nhiên để tạo thành lõi gỗ sàn công nghiệp, giảm giá thành sản phẩm, hiện tại giá bán thấp nhất cán mốc 200k cho 1 mét vuông.

Quá trình sản xuất nhanh, thành phẩm đáp ứng kịp nhu cầu: sản xuất sàn gỗ tự nhiên luôn đều đặn và vụn gỗ, gỗ thừa luôn có do đó nguồn vật liệu không bao giờ thiếu.

Tính thẩm mĩ đa dạng: không thể nói sàn gỗ công nghiệp đẹp hơn sàn gỗ tự nhiên, do vân gỗ được in 3D do đó chỉ đẹp ở mức trung bình, tuy vậy nhờ in bằng công nghệ nền mỗi loại có thể có nhiều dạng vân và màu khác nhau, thay tiêu chí đẹp bằng tiêu chí đa dạng phong phú.

Cấu tạo bề mặt chứa lớp phủ nhôm oxit vừa chống oxi hóa vừa giúp tăng chống mài mòn, chống trầy xước, ngoài ra còn có khả năng chống thấm nước và bén lửa, nấm mốc và mối mọt. Nhìn chung, sàn gỗ công nghiệp có độ bền tốt hay không đều phụ thuộc vào đặc tính của lớp nhôm oxit này.

So sánh sàn tre và sàn gỗ

Sàn gỗ công nghiệp tại sàn gỗ An Pha

2. Nhược điểm

Độ bền: sàn gỗ công nghiệp có độ bền phụ thuộc vào hợp chất trong cấu tạo lõi gỗ, thành phần và chất kết dính, tuy nói bền nhưng bản chất chưa sánh được so với những loại tự nhiên (do công nghệ ép không thể bằng gỗ nguyên khối).

Ngoài ra, 1 số loại gỗ công nghiệp giá rẻ còn tận dụng tất cả các loại phôi gỗ thừa, vụn gỗ loại khác nhau để ép nên có tình trạng không đồng nhất, gây ảnh hưởng nhất định đến độ bền của nó, khi thời tiết nồm gỗ sẽ giãn nở không đều gây cong vênh co ngót.

Một số loại giá rẻ chống mối mọt, ẩm mốc và nước rất kém, dễ bị hư hại sau 1 thời gian ngắn sử dụng.

II. Sàn tre

1. Ưu điểm

Là sản phẩm tự nhiên, độ bền cao, lõi làm ván sàn nguyên khối do đó giữ được hầu hết tính chất của cây tre, bền bỉ và đồng nhất.

Sàn tre có khả năng chống mối mọt tốt, chống nước và ẩm mốc, chống được lực tương đối lớn, tuy vậy về khả năng chống trầy xước nó cũng giống các loại sàn tự nhiên khác, chỉ phủ bằng UV mỏng giúp bảo vệ màu chứ không chống trầy.

Nguồn nguyên liệu sạch, vô tận: tre mọc ở Việt Nam sinh trưởng nhanh, dễ trồng khai thác vẫn trồng lại được do đó hầu như luôn có sẵn, lại là nguyên liệu xanh, vừa giúp giảm sức nóng của sàn gỗ tự nhiên vừa mang lại kinh tế cho hộ nông dân Việt.

Màu sắc và hoa văn của tre rất tinh tế, luôn thu hút ánh nhìn, bằng chứng là các đồ thủ công mỹ nghệ làm từ tre rất đẹp và được nhiều người yêu thích.

Sàn tre được cung cấp tại sàn gỗ An Pha

Sàn tre được cung cấp tại sàn gỗ An Pha

2. Nhược điểm

Giá thành cao: tuy giá không cao bằng sàn gỗ tự nhiên nhưng sàn tre vẫn khá đắt đỏ, 1 số loại hơn cả triệu bạc 1 mét vuông, chưa phù hợp người tiêu dùng.

Xem thêm về sàn tre tại đây:

Vẫn có khả năng cong vênh co ngót, tùy thuộc vào quy trình xử lý sau khai thác.

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password