Kẻ Thắng Người Thua – Vị Thế Sàn Gỗ Có Thể Bị Lung Lay

Chào các bạn, nếu bạn là 1 người tiêu dùng có sở thích và yêu đồ gỗ thì có lẽ sự quan tâm đến nội thất vật liệu sàn gỗ là không thừa.

Nếu như trước đây chúng ta chỉ thấy phổ biến là sàn gạch men, sàn bê tông, sàn gạch đỏ thì ngày nay với sự phát triển nhanh 1 cách chóng mặt của ngành công nghiệp đã liên tục cho ra đời nhiều loại vật liệu mới với vô vàn mẫu mã đa dạng và nhiều màu sắc, chất lượng cũng phân nhiều cấp khác nhau.

Vậy thì được gọi với tên sàn gỗ tự nhiên giá rẻ thì liệu sàn gỗ công nghiệp có thực sự còn chỗ đứng không khi mà cả phân khúc cao cấp và giá rẻ hơn đều có sự cạnh tranh đến từ nhiều phía?

I. Sự cạnh tranh về chất lượng đối với sàn gỗ công nghiệp

» Luôn được nâng cao về chất lượng, tuy nhiên sự thật sàn gỗ công nghiệp không thể nào so sánh được về mặt chất lượng với những loại gỗ tự nhiên cao cấp hiện nay.

» Không những gỗ tự nhiên, ngay đến cả sàn tre cũng góp phần vào thúc đẩy khiến sàn gỗ công nghiệp liên tục lép vế, tại Việt Nam tuy có nhiều dòng cao cấp nhưng là lựa chọn thay thế khi không thể sử dụng sàn gỗ tự nhiên.

sàn tre có chất lượng cao hơn sàn gỗ

II. Sự cạnh tranh với sàn gỗ về giá cả

» Mấu chốt của mọi vấn đề chính là việc đánh vào hầu bao của người tiêu dùng, sàn gỗ công nghiệp tuy được tiếng là giá rẻ nhưng sàn nhựa vân gỗ, sàn nhựa giả gỗ xuất hiện có giá thành thấp hơn đã làm thay đổi cục diện.

» Hiện tại có 4 phân khúc cho người dùng lựa chọn:

  • Tầm cao cấp nhất chính là các loại tự nhiên với giá sàn tự nhiên lên đến hơn 1 triệu đồng 1 mét vuông.
  • Tầm thấp hơn có thể kể đến những loại gỗ tự nhiên giá rẻ và đặc biệt là sàn tre, chất lượng tuyệt đối nhưng giá thành lại quá hợp lí.
  • Phân khúc tầm trung chúng ta sẽ có các loại sàn gỗ cao cấp của châu Âu, của châu Á,.. và nhiều loại khác nữa, những dòng này đều tập trung tinh túy nhất và chất lượng cao nhất của sản phẩm, kể cả tính chống nước.
  • Phân khúc còn lại là giá rẻ, bao gồm sàn gỗ giá rẻ của Trung Quốc, của Thái Lan, sàn nhựa loại dán keo và hèm khóa có chất lượng được đảm bảo là tốt và giá thành rẻ nhất.

» Như vậy, hiện tại dù là bất kì 1 khách hàng nào, thuộc tập khách hàng sang trọng hay bình dân đều có thể có 1 trong 4 lựa chọn phân khúc để sử dụng, có nghĩa là gỗ sàn công nghiệp 1 chọi 3, và nếu muốn thu hút được mọi sự tập trung đòi hỏi gỗ công nghiệp phải có đột phá trong tương lai.

III. Chất lượng hiện tại của sàn gỗ công nghiệp – Phân phối chính hãng tại đại lí An Pha

» Chất lượng của sàn gỗ công nghiêp có thể phân thành cao cấp và giá rẻ.

» Với sàn gỗ công nghiệp giá rẻ: chủ yếu là có khả năng chống mài mòn trung bình, mẫu mã màu sắc đa dạng, vân gỗ tương đối rõ đẹp.

» Với sàn gỗ cao cấp: 1 số loại thuộc siêu chống nước có đặc tính chống nước rất tốt nhưng độ bền và khả năng chống mài mòn thì chỉ tầm trung, còn loại khả năng chống mài mòn, trầy xước cao (châu âu) thì đồ bền rất tốt nhưng chống nước trung bình (vài dòng có cả 2 đặc tính).

» Yếu tố giá rẻ của sàn gỗ công nghiệp 1 phần là do nhà sản xuất cắt giảm 1 số thành phần trong quy trình giúp tiết kiệm chi phí, nhưng đảm bảo về mặt chất lượng không thua kém bao nhiêu, nhưng điều đó cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng khi sử dụng.

» Nói đến đây, hẳn nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng sàn gỗ cũng ít nhiều sẽ bối rối (trừ trường hợp bạn đã yêu thích 1 loại nào đó rồi),

Hãy tham khảo bài viết về 5 quy tắc để chọn được sàn gỗ của chúng tôi để xác định bạn cần và thích hợp loại nào nhé:

Gỗ sàn công nghiệp đang phải cạnh tranh với nhiều loại sàn khác

» Từ những lí do trên, có thể khẳng định, trong tương lai không xa thì sàn gỗ công nghiệp có thể giảm nhẹ thị phần, do hơn 200.000 hộ gia đình có mức thu nhập trong 1 năm tăng trưởng trên 20.000$ và nằm vào top trung cấp, nhiều khả năng họ sẽ không chọn loại gỗ công nghiệp.

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password