Hướng Dẫn Cách Lát Sàn Gỗ Chuẩn Quy Cách

Sàn gỗ khác với sàn gạch men thông thường, nếu bạn lát sàn đúng phương pháp, sàn gỗ sẽ bẳng phẳng và rất đẹp, sang trọng, nếu như sai sót trong quá trình chuẩn bị hay lắp đặt đều sẽ khiến sàn trông không tự nhiên, thậm chí có thể cong vênh hoặc chênh khỏi bề mặt, tạo vẻ ngoài mất thẩm mĩ cho gian phòng.

Làm sao để lát sàn gỗ đúng phương pháp cũng là 1 vấn đề mà những người muốn sử dụng sàn gỗ nên cân nhắc, từ kinh nghiệm người thợ đến cách giám sát cũng phải chặt chẽ thì kết quả bạn mới có được 1 sàn gỗ đẹp và hoàn hảo nhất.

Dựa trên những kinh nghiệm thi công trong quá trình phát triển, Sàn Gỗ An Pha chúng tôi xin trình bày đầy đủ cách lát sàn gỗ công nghiệp đúng phương pháp và đảm bảo tính thẩm mĩ nhất có thể.

Lát sàn gỗ như thế nào là đúng cách - Hướng dẫn cách lát sàn gỗ của Sàn Gỗ An Pha

Lát sàn gỗ như thế nào là đúng cách – Hướng dẫn cách lát sàn gỗ của Sàn Gỗ An Pha

Hướng dẫn cách lát sàn gỗ – Các bước chuẩn bị cần thiết

» Đảm bảo diện tích sàn gỗ lớn hơn so với diện tích lắp đặt tránh tình trạng thiếu ván do quá trình lắp đặt cần cắt bỏ ván gỗ ở những vị trí khó lắp.

» Sàn gỗ phải được chuẩn bị sẵn ở nơi cần lắp trước 1 ngày để phù hợp điều kiện nhiệt độ và độ ẩm.

» Nhiệt độ tối thiểu khi lắp đặt là 19 độ, nhiệt độ bề mặt tối thiểu 16 độ. Độ ẩm nên giữ trong khoảng từ 50 đến 75%.

» Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thi công như búa, khoan tường, ổ cắm điện dài, đinh đóng phào chuyên dụng, xốp lót sàn, nẹp gỗ, phào chân tường.

» Làm sạch bề mặt thi công, không để lại bất kì vật nào trên sàn hoặc vị trí lồi lỏm.

» Chọn cách lắp theo không gian nhà, nên chọn hướng ra cửa sỗ để lấy ánh sáng, hoặc hướng ra cửa chính nếu không có cửa sổ, tốt nhất nên lắp theo chiều dài gian phòng.

Hướng dẫn cách lát sàn gỗ – Lưu ý cần thiết

» Đảm bảo sạch sẽ cho bề mặt khi lắp.

» Sàn gỗ công nghiệp Malaysia sẽ sử dụng hèm khóa lắp đặt, do đó không cần dùng keo hay búa đóng đinh, búa chỉ có tác dụng giữ chặt ván gỗ bằng cách đóng lên ván gỗ có sử dụng miếng gỗ trung gian.

» Giữ khoảng cách giữa mép sàn và chân tường ít nhất 10mm và nẹp bằng phào chân tường, phào chân tường phải được đóng chặt vào tường bằng đinh chuyên dụng.

Lát sàn gỗ như thế nào là đúng cách - Hướng dẫn cách lát sàn gỗ của Sàn Gỗ An Pha

Bắt đầu ghép từ 1 bên tường sang các hướng còn lại, ghép dọc trước

Hướng dẫn cách lát sàn gỗ công nghiệp – Sàn gỗ Thái Lan

B1: vệ sinh bề mặt, lót xốp chuyên dụng, nếu thiếu có thể ghép các miếng lót bằng cách chồng mí hoặc dùng băng dính để dán mép.

B2: lắp thanh gỗ đầu tiên theo chiều lắp đã chọn, lắp tiếp thanh thứ 2 nối tiếp theo chiều dọc. Lắp thanh thứ 3 bên cạnh nối tiếp 2 thanh kia theo phương ngang, thanh thứ 3 sẽ nằm lệch so với 2 thanh kia (hoặc dùng cách cắt nửa thanh thứ 3, sau đó ghép sát vào bên hông thanh thứ 1 có mép đầu bằng nhau) tương tự cho các thanh tiếp theo.

B3: sau khi đã lắp các mảnh ván vào sàn, bạn sẽ phải kết thúc sàn bằng các mảnh ghép nhỏ hơn, sau đó dùng phào chân tường nẹp lại và đóng đinh phào.

B4: kiểm tra tổng thể sàn gỗ: sau khi đã lắp đặt, bạn  cần kiểm tra lại những vị trí mép tường, khoảng cách giữa các mảnh ván gỗ, khoảng cách đến chân tường, bề mặt sàn, cuối cùng là vệ sinh lại bề mặt sau khi lắp.

Một số vị trí lưu ý khi lắp sàn

» Vị trí chân cửa: tại vị trí chân cửa, bạn cần ước tính sẵn bao nhiều ván sàn lắp ở đó, sau đó lật ngược lên và cưa bỏ phần thừa.

» Vị trí có đặt ống nước, ở đây là ống nước đi xuyên qua sàn gỗ thì áp dụng cách sau: cắt 1 mảnh ván vừa chạm mép tới đường ống, sau đo mảnh tiếp theo bạn dùng máy khoan khoan 1 lỗ vừa khít với ống nước rồi lắp vào, vừa khoan vừa ướm thử để kiểm tra.

Lát sàn gỗ như thế nào là đúng cách - Hướng dẫn cách lát sàn gỗ của Sàn Gỗ An Pha

Ghép các mảnh sàn liên tiếp và liền kề với nhau

Yêu cầu kĩ thuật khi hoàn thành

» Khe hở giữa sàn và tường từ 8 đến 12mm

» Bảo đảm mối ghép bằng phẳng, không gợn, không nhô, đều và đẹp.

» Sàn gỗ công nghiệp không dùng keo dán.

» Khi vệ sinh chỉ được dùng khăn ẩm, lau khô khi sử dụng.

Trên đây là những chia sẽ trong kinh nghiệm lát sàn gỗ tại Tổng đại lí sàn gỗ An Pha chúng tôi, nếu bạn đọc có thắc mắc hoặc có nhu cầu thêm có thể liên hệ thông qua website chính thức của chúng tôi tại: sangoanpha.com

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

0919988792
Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password