Cách Xử Lý Sàn Gỗ Bị Phồng Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả

Gỗ là nguyên liệu có độ bền cao, là vật liệu đang được sử dụng để sản xuất sàn gỗ công nghiệp dùng cho giai đoạn lắp sàn nhà của công trình, với nhiều ưu điểm vượt trội nên sàn gỗ công nghiệp rất được ưa chuộng từ cả bình dân đến cao cấp.

Tuy vậy, không phải sàn gỗ sẽ không có nhược điểm, và vấn đề lớn nhất của sàn gỗ chính là khả năng chống nước, đối với các dòng siêu chịu nước thì đó không phải là vấn đề, tuy nhiên những dòng sàn gỗ giá rẻ có chất lượng chống nước vừa phải vẫn sẽ gập tình trạng sàn gỗ bị phồng rộp.

Đôi khi điều đó là khó tránh do đó bạn nên trang bị cho mình cách để khắc phục sàn gỗ trước khi nó bị hư hỏng hoàn toàn, đó cũng là lý do chúng tôi chia sẻ tip này, giúp bạn đọc có thể giải quyết nhanh mà không phải tốn chi phí thay sửa.

cách khắc phục sàn gỗ bị phồng của sàn gỗ an pha

Sàn Gỗ bình thường khi thấm nước có khả năng sẽ bị phồng

Nguyên nhân sàn gỗ bị phồng

» Có nhiều nguyên nhân khiến sàn gỗ bị phồng lên 1 cách tự nhiên hay do con người gây ra, ví dụ như:

» Khi lát sàn, thợ lát không tạo khoảng hở giữa các mảnh ván sàn và giữa mép sàn với chân tường thì khi gặp độ ẩm không khí cao, sàn sẽ bị nở ra từ từ, cho đến lúc không còn chỗ trống thì nó sẽ phồng lên khỏi bề mặt sàn.

» Ngoài ra, sàn gỗ còn bị phồng do độ ẩm cao, gỗ trong ván sàn sẽ hút ẩm và trương lên sau 1 thời gian nhất định tùy loại ván gỗ.

» Một số loại sàn gỗ siêu chịu nước hoặc sàn gỗ tự nhiên hiện nay có khả năng chống lại tình trạng phồng gỗ, tuy nhiên đa phần các dòng sàn gỗ giá rẻ như sàn gỗ Thái Lan, sàn gỗ Malaysia hay sàn gỗ Đức cũng chỉ có mức chống nước tương đối, không thể ngâm lâu hơn.

Cách để biết nên lót sàn gỗ loại nào của Sàn Gỗ An Pha

Thời tiết nồm hoặc nước đổ ra sàn đều dễ làm ẩm bề mặt sàn – nguyên nhân chính gây phồng rộp sàn gỗ

Cách xử lý khi sàn gỗ bị phồng do nước

» Trong trường hợp sàn gỗ của nhà bạn đã bị thấm nước, việc xử lý nhanh chóng là điều cần thiết nếu không muốn phải thay thế sàn gỗ mới.

» Nếu sàn gỗ chỉ bị phồng nhẹ, bạn có thể tháo phào chân tường ở gần vị trí đó, sau đó cưa đi 1 phần mảnh sàn gỗ, lắp phào lại và chờ nó trở lại bình thường.

» Đối với các loại sàn gỗ dùng hèm khóa, bạn cần phải tháo nó ra từng mảnh, đem phơi khô ngoài trời không có nắng, sau đó lau sạch toàn bộ những nơi có nước. Lưu ý không nên phơi nắng, sẽ khiến sàn gỗ công nghiệp bị hư hỏng nhanh hơn.

» Tùy theo tình trạng thấm nước của sàn gỗ mà thời gian phơi khô sẽ nhanh hay chậm, ít nhất là 1 ngày để đảm bảo không bị ẩm cho sàn.

» Sau khi phơi khô, lắp sàn lại như cũ và tiếp tục sử dụng như thường.

Sàn gỗ có nguy cơ bị phồng rộp nghiêm trọng nếu bạn chưa biết cách ngăn tình trạng thấm nước

Sàn gỗ có nguy cơ bị phồng rộp nghiêm trọng nếu bạn chưa biết cách ngăn tình trạng thấm nước

Cách phòng tránh phồng rộp cho sàn gỗ trong quá trình sử dụng

» Để có thể hạn chế tốt nhất tình trạng phồng rộp sàn gỗ công nghiệp, bạn đọc nên lưu ý cách sử dụng sàn gỗ như sau:

» Khi lắp sàn, luôn giữ khoảng cách cố định giữa mép và chân tường ít nhất 1cm.

» Đảm bảo bề mặt sàn luôn được khô ráo, nếu có tình trạng nước tràn ra, nhanh chóng lau khô bằng vải.

» Có thể sử dụng các loại thảm hút ẩm đặt ở đầu phòng hoặc lối ra vào.

Với vài mẹo nhỏ đơn giản trên đây, hi vọng nó giúp ích được cho bạn đọc tránh phải sửa chữa sàn gỗ những lúc thời tiết thay đổi, ở nước ta việc mưa và ẩm là rất nhiều và thường xuyên.

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

0919988792
Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password