Cách xử lý nội thất sàn gỗ bị mối mọt đơn giản – Sàn gỗ An Pha

Như các bạn đã biết, tất cả sàn gỗ hiện nay đều bị mối mọt bởi vì có cấu tạo hình thành từ bột gỗ. Tại bài viết này, Sàn gỗ An Pha sẽ chỉ cách  xử lý sàn gỗ mối mọt hiệu quả nhất, bạn đọc hãy theo dõi nhé.

I. Nguyên nhân sàn gỗ bị mối mọt tấn công

Sàn gỗ khác với các loại sàn gạch men ở chổ nó có khả năng hút ẩm. Nếu để sàn nhà ẩm ướt lâu thì đây đúng là môi trường lý tưởng để loài mối tấn công.

Tất cả loại sàn gỗ từ sàn gỗ Tự Nhiên đến sàn gỗ Công Nghiệp đều bị mối tàn phá. Tuy nhiên, nếu là sàn gỗ Công Nghiệp cao cấp như sàn gỗ Malaysia thì khả năng chống mối mọt rất cao.

II. Cách nhận biết sàn gỗ đã bị tấn công

Thường thì ở chổ mối mọt đã tấn công, sẽ xuất hiện các hạt bộ gỗ. Mối di chuyển bên trong các hầm đất nó ở các bờ tường rất dễ nhận biết.

sàn gỗ bị mối mọt

Sàn gỗ trong nhà bị mối mọt

Hoặc mỗi khi bạn sờ mạnh vào bề mặt gỗ sẽ cảm giác khác hơn với chỗ chưa bị mối ăn, thậm chí có khi nó bị nứt nẻ, vỡ ra.

III. Cách phòng chống và xử lý sàn gỗ mối mọt đơn giản

1. Cách phòng chống

Trước khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ, bạn cần phun thuốc tiêu diệt trứng mối xung quanh khu vực nhà mình. Chọn loại sàn gỗ Công Nghiệp chất lượng, có khả năng phòng chống mối mọt lâu.

Sàn Gỗ An Pha luôn cung cấp các loại sàn gỗ uy tín đảm bảo từ khâu thi công đến lúc bảo hành.

2. Cách xử lý

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua thuốc giệt mối tại các cửa hàng tạp hóa. Để an toàn và bảo vệ môi trường có thể dùng Dầu Gió vì mối sợ mùi bạc hà. Nhưng trước hết, cần xác định được vị trí mối đang sinh sống. Khoanh vùng khu vực và xử lý một lần phòng khi có nhiều rất nhiều mối đang trú ẩn xung quanh.

Có thể báo thợ thi công, để tiền hành tháo toàn bộ sàn gỗ xung quanh tiến hành vệ sinh, tiếp đó sử dụng thuốc diệt mối rắc lên các điểm mối sinh sống. Tiếp đó lát lại các sàn gỗ cũ lên, thay mới các sàn gỗ đã bị mối ăn.

IV. Chọn vật liệu gỗ khôn ngoan chống mối mọt

1. Lưu ý chất liệu và từng bộ phận của gỗ

Ngày nay, có rất nhiều loại gỗ Công Nghiệp chống mối mọt rất tốt. Với công nghệ sản xuất tiên tiến, người ta có thể ép các bột gỗ và chất chống mối để bảo quản vật liệu tránh khỏi các tác động xấu từ bên trong lẫn bên ngoài.

Khi mua các sản phẩm từ gỗ Công Nghiệp, bạn cần chú ý màu sắc của vân gỗ có đều không. Bề mặt có bóng không,  có nốt sần hay vết nhăn nào không. Chú ý kiểm tra cẩn thận xem các đính vít, keo có chắc chắn không.

2. Kiểm tra kết cấu

Những chỗ gắn keo hay chạm khảm, tra mộng phải khít, không được lỏng lẻo, đường nét tinh xảo. Các linh kiện bằng kim loại ghép thêm vào phải chắc chắn, ngay ngắn. Các đầu đinh không được lộ ra ngoài bề mặt gỗ hoặc hụt quá sâu.

Tốt nhất, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ một chuyên gia. Khi đã có được tư vấn rồi, bạn còn cần chú ý tới kết cấu và hình dáng của nội thất gỗ đó xem có phù hợp với không gian định sắp đặt hay không nhé.

Để đảm bảo chọn được đúng loại sàn gỗ tốt, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về việc chọn lừa và lắp đặt Sàn Gỗ nhé.

Sales An Pha
Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password