Cách Tính Chi Phí Thi Công Sàn Gỗ Trước Khi Chọn Mua

Sàn gỗ công nghiệp đang trở thành vật liệu trong trang trí nội thất gia đình được nhiều hộ sử dụng tại Việt Nam, sàn gỗ công nghiệp tạo không gian sang trọng và tinh tế, gần gũi thiên nhiên thêm vào đó có nhiều ưu điểm vượt trội nên được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn thay cho các loại sàn gạch men, gạch đỏ, sàn gỗ tự nhiên hiện nay.

Dự trù và nắm đươc cách tính chi phí thi công sàn gỗ sẽ giúp bạn có nhiều biện pháp xây dựng hơn

Dự trù và nắm đươc cách tính chi phí thi công sàn gỗ sẽ giúp bạn có nhiều biện pháp xây dựng hơn

Việc lựa chọn loại sản phẩm có giá thành hợp lý về mặt kinh tế là điều ai cũng muốn, nhưng phải tính toán chi phí như thế nào khi thực hiện thi công lại là điều mọi người chưa nắm rõ.

Sàn Gỗ An Pha với bề dày kinh nghiệm về tư vấn thi công lắp đặt sàn gỗ xin chia sẻ đến bạn đọc cách tính toán chi phí cho việc thi công sàn gỗ trong nhà dựa trên đơn giá cho 1 mét vuông, theo đó sẽ tính được cho tổng ngôi nhà.

I. Cách tính chi phí thi công sàn gỗ rẻ nhất

Trong năm 2018, chi phí cho việc lắp sàn gỗ được quy định chung, do đó khách hàng hoàn toàn có thể tự ước lượng chi phí thực tế cho công trình của mình để cân đối tài chính.

Cách tính cụ thể sẽ như sau:

Tổng chi phí = diện tích sàn x (đơn giá 1m2 sàn gỗ + đơn giá thi công 1m2 sàn) + đơn giá sàn gỗ x (phào chân tường + tỉ lệ hao hụt khi lắp đặt) + chi phí phát sinh (bao gồm đi lại, ngủ nghỉ thợ, tháo dỡ sàn cũ,…)

Trong đó:

» Tổng chi phí: chi phí dự trù bạn sẽ phải chi ra để hoàn thành công trình (có thể thay đổi tùy đơn giá từng thời điểm).

» Diện tích sàn: tổng diện tích bề mặt sàn cần lắp gỗ.

» Đơn giá sàn gỗ: đơn giá 1 met vuông sàn gỗ.

» Đơn giá thi công: đơn giá thi công cho 1 met vuông sàn gỗ ứng với từng loại sàn.

» Phào chân tường: đơn giá phào chân tường riêng tùy từng đại lý, nhà phân phối.

» Tỉ lệ hao hụt: Lượng ván sàn gỗ hao hụt do quá trình sử dụng (cắt gọt, cưa,…)

» Chi phí phát sinh: tùy điều kiện như vị trí thi công, công trình lớn nhỏ cần thi công trong bao lâu mà sẽ phát sinh chi phí này.

Xem thêm: mẫu Sàn gỗ công nghiệp Malaysia giá rẻ nên chọn

Dự trù và nắm đươc cách tính chi phí thi công sàn gỗ sẽ giúp bạn có nhiều biện pháp xây dựng hơn

Dự trù và nắm đươc cách tính chi phí thi công sàn gỗ sẽ giúp bạn có nhiều biện pháp xây dựng hơn

II.  Cách cân đối chi phí thi công sàn gỗ cho công trình gia đình

Việc lựa chọn loại sàn gỗ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành hoàn thiện công trình của bạn.

» Nếu lựa chọn sàn gỗ tự nhiên, chi phí cho mét vuông sàn dao động từ 600 nghìn đồng đến trên 1 triệu, nếu xây dựng với diện tích lớn sẽ tốn chi phí khá lớn.

» Ngoài ra, sàn gỗ tự nhiên tương đối khó thi công hơn loại sàn công nghiệp, do nó không được phát triển kĩ thuật về hèm khóa, do đó chi phí thi công cho loại sàn này khá tốn, thi công tốn thời gian và công sức hơn sàn công nghiệp.

» Nếu lựa chọn sàn gỗ công nghiệp, chi phí cho 1 mét vuông dao động từ 200 nghìn đồng loại rẻ cho đến 450 nghìn đồng loại tốt, chi phí này tương đối hợp lí cho nhiều hộ gia đình  tại Việt Nam.

» Không những thế, sàn gỗ công nghiệp có cơ chế hèm khóa, việc lắp đặt rất đơn giản, nhanh chóng tiết kiệm thời gian và chi phí thi công cũng rẻ hơn, từ đó tổng chi phí được giảm xuống rất nhiều.

Lớp lót dưới sàn gỗ

» Lớp lót này có tác dụng giảm tiếng ồn, thông thường lớp lót này sẽ được miễn phí, nhưng khách hàng có thể chọn loại lót chất lượng hơn, và chi phí thường dao động từ 15 nghìn đồng đến 40 nghìn đồng 1 mét vuông.

III. Các nhân tố khác ảnh hưởng đến tổng chi phí thi công sàn gỗ

1. Địa điểm

» Nếu các công trình nhà ở tỉnh, thông thường sẽ phát sinh chi phí đi lại, nếu công trình lớn sẽ có thêm phí nghỉ lại của thợ, công thợ, phí di chuyển,… Chi phí này đa phần chỉ dao động trong mức tăng thêm 5-15 nghìn đồng 1 mét vuông sàn.

Chi phí thi công sàn gỗ bao gồm đơn giá sàn gỗ, các phụ kiện và chi phí nhân công

Chi phí thi công sàn gỗ bao gồm đơn giá sàn gỗ, các phụ kiện và chi phí nhân công

2. Không gian kích thước phòng lắp đặt

» Những không gian phòng bé nhỏ, chật hẹp, hoặc tường không liền mạch thi công sẽ lâu hơn do đó chi phí sẽ cao hơn so với thi công phòng thoáng và xuyên suốt, thông thường sẽ chênh nhau khoảng 5k/1m2.

» Đối với trường hợp nhiều cửa, chi phí cắt phào, cắt sàn sẽ được tính thêm, miễn phí thi công nếu số lượng cửa nhỏ hơn 2.

3. Lắp sàn gỗ cho cầu thang

» Ngoài sàn nhà, cầu thang cũng có thể lắp bằng gỗ tùy theo ý thích gia chủ, lắp sàn gỗ cho cầu thang công phu và tốn nhiều thời gian hơn nên chi phí tăng khá cao, dao động trong khoảng 60k đến 70k 1 mét vuông.

» Lắp đặt gỗ cho cầu thang cần phải cắt gọt các cạnh mép thật kĩ lượng, phải cắt mòi, bo nẹp cẩn thận mới đem lại thẩm mĩ.

Tìm hiểu thêm Sàn gỗ nhựa cho cầu thang

4. Thay sàn cũ bằng sàn mới

» Trường hợp khách hàng muốn tháo dỡ sàn gỗ cũ để lắp mới thì chi phí tháo dỡ khoảng 10-15 nghìn đồng/m2, tự tháo dỡ sàn có thể giúp tiết kiệm chi phí khá nhiều.

Trên đây là những yếu tố phát sinh hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí thi công sàn gỗ gia đình, bạn đọc có thể tham khảo để dự trù kinh phí thực tế, hoặc có thể liên hệ đại lí sàn gỗ An Pha để được tư vấn miễn phí.

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password