Cách sắp xếp nội thất căn hộ đúng phong thủy đón may mắn, tài Lộc

Có thể nói, hạnh phúc và sự thịnh vượng của một gia đình chịu ảnh hưởng ít nhiều từ Phong Thủy. Trong đó sắp xếp nội thất căn hộ đúng phong thủy cũng được xem là 1 điều quan trọng. Bài viết này, sẽ giúp người đọc lưu ý những chi tiết ảnh hưởng trực tiếp đến Phong Thủy của ngôi nhà bạn.

Phong thủy liên quan tới rất nhiều yếu tố. Chính vì thế, ngoài việc đọc tham khảo bài viết này. Các bạn cũng nên mời thầy phong thủy về xem để chính xác hơn nhé.

I. Sắp xếp nội thất căn hộ đúng phong thủy

1. Trung tâm ngôi nhà 

Trung tâm ngôi nhà giống như trái tim của chúng ta vậy, ở đó không gian càng tốt, trái tim càng khỏe càng dễ dàng điều phối phong thủy của cả ngôi nhà. Do đó, giúp ngôi nhà của bạn thông thoáng, thoải mái và an toàn hơn.

Để đảm bảo phong thủy, các bạn nên bài trí 1 cách gọn gàng, màu sắc nhẹ nhàng, nên có cây xanh, tránh các đồ vật nặng. Đặt các đồ vật có tính giải trí như tượng, tranh ảnh hay các đồ sưu tầm nhỏ để tạo cảm giác thư giãn, thoải mái. Không nên đặt bàn ghế ở chỗ gần cửa sổ, dễ bị phai màu và ảnh hưởng đến chất lượng.

sắp xếp nội thất căn hộ đúng phong thủy

2. Bàn thờ

Nên: Vị trí đặt cần thể hiện sự tôn kính, tốt nhất là hướng đối diện với cửa ra vào. Bên cạnh đó, cần chú ý đến phía sau bàn thờ, không được dựa vào cửa kính hay cửa sổ mà phải dựa vào tường vững chãi. Ngoài ra, việc đặt bàn thờ cũng cần lưu ý đến hướng tốt với tuổi của gia chủ.

Không nên: Tránh đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh, phòng chơi của trẻ em bởi sẽ rất ồn làm mất đi sự tôn nghiêm, trang trọng. Kích thước bàn thờ cần phù hợp với không gian căn phòng, không quá to hoặc quá nhỏ khó sắp xếp đồ thờ cúng.

3. Vị trí đặt bàn ghế, tivi phòng khách

Vị trí nên đặt bộ bàn ghế sát lưng tường, không để ngán lôi đi, không nên đặt ở giữa phòng để tránh những cảm giác thiếu an toàn ở khoảng trống sau lưng. Ngoài ra, gia chủ có thể lắp đặt một quả cầu pha lê trên trần nhà phòng khách để vô hiệu hóa những năng lượng tiêu cực còn tăng tính thẩm mỹ cho gian phòng của mình.

Theo Sàn gỗ An Pha nghiên cứu về phong thủy, các đồ Điện tử: tivi, máy tính nên đặt chúng vào các vị trí tốt cho gia đình: hướng Bắc ( hỗ trợ sự nghiệp ), hướng Nam ( công danh) 

4. Thay thế, loại bỏ đồ cũ 

Kiếm tra các bòng đèn, dây điện thay thế các vật dụng cũ, hỏng hóc. Giải tỏa các vật dụng không cần thiết, sự bừa bộn ảnh hưởng sâu sắc đến khả năng tập trung và các chứng bệnh tinh thần khác. Hãy thường xuyên dọn dẹp nhà cửa để giúp ngôi nhà của bạn sang trọng, đẳng cấp hơn.

5. Giảm thiết bị điện tử trong phòng ngủ

Thiết bị điện tử thường phát nhiệt, ánh sáng xanh làm chúng ta khó ngủ, gây nguy hiểm cho con người. Các bức xạ của chúng còn làm suy giảm hệ miễn dịch ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của con người.

6. Màu sắc

Theo các bậc thầy phong thủy, màu xanh lá cây của thiên nhiên là màu tốt nhất để cải thiện sức khỏe và tinh thần của con người. Nên dùng màu trắng, vàng để thiết kế cho phòng ngủ. Màu cam cho nhà bếp để nhìn các món ăn trông đẹp hơn.

Ngoài ra, màu trắng cũng rất được khuyến khích trang trí bên trong ngôi nhà, để tăng thêm phần sang trọng, trẻ trung cho ngôi nhà của bạn. Hơn nữa, nó lại còn dễ dàng phối hợp với các màu nền khác, tạo ra vẻ đẹp cân đối cho cả ngôi nhà.

II. Vật liệu Phong Thủy

Thông thường, nguyên liệu của đồ Phong Thủy đều làm bằng đá Thạch Anh: chuông gió, đá trang trí, vòng tay…Đá Thạch Anh có tác dụng tăng thêm dương khí, chống lại tà khí.

Chuông gió được sử dụng để xua đuổi tà ma, nên treo ở cửa chính ra vào nhà những nơi hay có gió. Âm thanh từ chuông gió phát ra nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái, thư giản.

Đá Thạch Anh thường dùng làm vòng tay, giúp điều hòa khí huyết, lưu thông máu.Tùy theo sở thích của gia chủ mà chọn các vật dụng phong thủy riêng.

Sàn gỗ An Pha hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc sắp xếp các vật dụng nội thất đúng phong thủy.

Sales An Pha
Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password