Cách Chọn Sàn Gỗ Nhà Tắm Chất Lượng Tốt Nhất

Có rất nhiều quan niệm sai lầm liên quan đến thiết kế nội thất trong nhà ở, nội thất đẹp sang trọng chỉ dùng để lát ở những nơi thường xuyên có người ra vào như phòng khách, hành lang của ngôi nhà còn những vị trí còn lại có thể không cần đặc biệt là lát sàn gỗ nhà tắm, điều này gây nên những sai lầm không đáng có.

Sàn gỗ có yếu tố tự nhiên, toát lên sự gần gũi với thiên nhiên, có thể giúp thư giãn tinh thần, đặc biệt khi lát sàn gỗ nhà tắm bạn có thể gột rửa phiền muộn sau 1 ngày làm việc thì còn gì bằng sự thoải mái thư thái đó.

Hơn thế nữa, việc bài trí toàn bộ sàn nhà đều bằng gỗ sẽ giúp cho ngôi nhà cân bằng hơn về yếu tố thẩm mĩ và tự nhiên, đồng thời đem lại cảm giác thực sự tinh tế cho không gian sống của bạn

Tuy nhiên, đối với phòng tắm cần phải lựa chọn sàn gỗ nhà tắm thận trọng và kĩ lưỡng bởi nhà tắm là nơi có độ ẩm cao, cần cẩn thận để tránh các ảnh hưởng không tốt và tốn kém về sau.

Sàn gỗ nhà tắm của đại lý sàn gỗ An Pha

Sàn gỗ nhà tắm của đại lý sàn gỗ An Pha

I. Lý do nên chọn lát sàn gỗ nhà tắm thay vì sàn gạch men

» Sàn gạch men có bề mặt trơn trượt, rất dễ gây tai nạn không đáng tiếc mỗi khi tắm, trái ngược với loại bề mặt vân sần của sàn gỗ, hạn chế tuyệt đối tình trạng trơn trượt đồng thời còn giúp thoải mái cho từng bước chân.

» Sàn gỗ đem lại cảm giác tự nhiên và thật sự thoải mái hơn rất nhiều so với loại sàn gạch men đơn điệu thường được sử dụng trong nhà ở, khi bạn tắm đồng nghĩa với giải tỏa căng thẳng cho cơ thể, các loại sàn gỗ tự nhiên còn có khả năng khiến cho không gian diệu nhẹ dễ chịu hơn.

II. Sàn gỗ nhà tắm thích hợp nhất hiện nay là loại nào?

» Đặc thù phòng tắm là nơi có độ ẩm cao nhất, thường xuyên ẩm ướt do chúng ta ra vào vệ sinh và tắm rửa, cho nên để có thể chọn sàn gỗ lắp đăt cho không gian này thì cần phải chọn kĩ loại chống nước và mối mọt tốt.

» Công nghiệp sàn gỗ hiện tại có 2 loại gồm sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp, mỗi loại đều có đặc tính vượt trội riêng, bạn đọc có thể tham khảo thêm trong bài viết để biết phòng tắm của mình nên chọn loại sàn gỗ nào là thích hợp nhất.

1. Sàn gỗ tự nhiên

» Đây là loại sàn gỗ chế biến từ 100% gỗ tự nhiên quý hiếm trong rừng rậm, đặc thù của loại cây gỗ này là tính thích nghi với điều kiện khí hậu vốn có của rừng già, ẩm thấp và nhiều sinh vật hại cây, do đó có đặc tính chống chịu nước rất tốt, đồng thời qua xử lý cũng có khả năng kháng ẩm cao.

Các loại sàn gỗ tự nhiên phổ biến hiện nay như: sàn gỗ chiu liu, sàn gỗ căm xe, sàn gỗ Teak Lào, sàn gỗ gõ đỏ, sàn gỗ óc chó, sàn gỗ sồi trắng, sàn gỗ giáng hương lào,…

» Nhược điểm của loại này là khó lắp đặt và chi phí cao.

Nguyên liệu gỗ rừng có khả năng chịu nước của sàn gỗ An Pha

Nguyên liệu gỗ rừng có khả năng chịu nước của sàn gỗ An Pha

2. Sàn gỗ công nghiệp

» Sàn gỗ công nghiệp chế biến từ 70% là bột gỗ tái chế, còn lại là phụ gia được xử lý hạn chế tác hại cho môi trường, cốt gỗ ép chuẩn HDF nhằm tăng tính kháng nước cũng như chống ẩm mốc cho toàn bộ thanh gỗ, do đó phù hợp lắp đặt trong môi trường có độ ẩm cao hơn thông thường.

» Nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp: độ bền không tốt bằng gỗ tự nhiên.

III. Sàn gỗ nhà tắm phù hợp với đặc điểm không gian như thế nào?

» Phòng tắm là vị trí đặc biệt trong nhà ở do thường xuyên có độ ẩm cao so với bên ngoài, do vậy việc chọn sàn gỗ nhà tắm phải chọn loại chất lượng chống nước tốt, nếu không vẫn nên chọn sàn gạch.

» Các thành viên trong gia đình thường xuyên sử dụng phòng tắm, nước sẽ vương vãi ra sàn nhà, do đó nếu sử dụng gạch men thông thường với bề mặt trơn rất dễ xảy ra tình trạng té ngã, do đó sử dụng bề mặt vân sần như của sàn gỗ Rainforest của Malaysia vừa chống nước vừa sần nhẵn thì sẽ hạn chế rủi ro cao nhất cho con trẻ và người lớn tuổi.

Sàn gỗ nhà tắm của đại lý sàn gỗ An Pha

Sàn gỗ nhà tắm của đại lý sàn gỗ An Pha

IV. Những lưu ý khi chọn sàn gỗ nhà tắm nên biết

Chọn sàn gỗ dành cho phòng tắm, bạn đọc cần lưu ý sau:

» Loại sàn gỗ phải chống nước cực tốt, do nó sẽ phải chịu ẩm và nước thường xuyên và rất lâu dài.

» Chọn loại sàn có bề mặt sần, giúp hạn chế trơn trượt do nước gây ra.

» Chọn loại sàn gỗ có khả năng chống ẩm mốc tốt để tránh gây hại sức khỏe.

» Các dòng sàn gỗ hiện nay có khả năng dùng để lát phòng tắm chủ yếu là loại siêu chống nước, chẳng hạn sàn gỗ Leowood của Thái Lan, sàn gỗ Smartwood của Malaysia, hay sàn gỗ Pergo của Bỉ.

» Hầu hết các loại còn lại đều chống nước tốt nhưng vẫn nên hạn chế sử dụng do không thể ngâm nước quá lâu.

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password