Cách Chọn Màu Sơn Nhà Theo Phong Thủy – Tốt Mình Lợi Nhà

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy cũng quan trọng không kém so với chọn hướng nhà, đặt nhà sao cho hợp phong thủy, hợp mệnh gia chủ, nó không chỉ giúp tài khí, vượng lộc mà trên hết sức khỏe cho gia đình.

Nếu theo phong thủy, việc chọn màu sơn cũng cần phải phù hợp, vì mỗi mệnh cách phù hợp màu nhất định, đồng thời khi chọn màu sơn cũng nên phù hợp với thiết kế và bố cục ngôi nhà, cũng như bản thiết kế tổng thể bao gồm cả nội thất.

Có 5 mệnh tất cả, Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, mỗi mệnh có 1 màu khác nhau tương ứng, nếu bạn chưa biết được chính xác màu sơn nhà theo phong thủy hợp với mình nhất thì hãy thử xem vài dòng bên dưới đây.

I. Đối với người mệnh Kim – Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy như thế nào

Ai bảo mệnh hệ Kim chắc chắn đã phần nào từng 1 lần xem bói hoặc tìm hiểu về mệnh cách của chính mình, trong bài viết cũng không đề cập người mệnh kim như thế nào nữa mà chủ yếu về màu sắc để chọn sơn mà thôi.

Người mệnh Kim thông thường là người biết cách sắp xếp công việc, tình thần quyết đoán, kiên định, biết tập trung vào mục tiêu, và màu sắc phù hợp có thể kể đến là vàng, ánh kim hoặc màu xám ánh kim.

Những màu nhẹ nhàng giúp nổi bật yếu tố Kim trong ngũ hành lên, giúp cho mệnh cách thêm phúc lợi, màu sơn cũng 1 phần thừa hưởng yếu tố phong thủy đó.

Phong thủy có thực sự ảnh hưởng đến hướng nhà và màu sơn hay không?

cach chon mau son nha theo phong thuy

Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy hợp mệnh Kim

Xem thêm: hướng nhà tốt nhất hợp mệnh phong thủy.

II. Bạn mệnh Mộc có phải chọn sơn màu xanh lá là tốt nhất?

Mệnh mộc dễ thấy là màu của cây cỏ, đa phần mọi người sẽ chọn đó là màu xanh đậm, tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể biến tấu, chọn loại màu xanh mạ hay bạc hà cho không gian thêm tươi sáng.

Những người mệnh mộc luôn rất dứt khoát, biết cách quyết đoán nhanh chóng, không câu nệ nhiều, ngoài ra 1 trong những tính cốt cách rất được hâm mộ đó là sự sáng tạo, lý tưởng tốt đẹp và cái nhìn  khách quan đa chiều.

cach chon mau son nha theo phong thuy

Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy hợp mệnh Mộc

Ngoài màu sơn tường, vật dụng nội thất hay nhà bếp đều cần phù hợp với phong thủy => xem thêm tại đây.

III. Cách chọn sơn tường chỉ dành cho người hợp với Nước

Mệnh nước là những người nhẹ nhàng, có tài, có trực giác tốt, tuy nhiên có thể bạn còn chưa biết, người sở hữu mệnh Thủy còn có khả năng ngoại giao, giao tiếp rất độc đáo, được mọi người cảm mến, giỏi trong thương lượng công việc.

Người mệnh nước thường sẽ hợp với màu xanh biển, xanh nhạt là dĩ nhiên, ngoài ra, bạn còn sẽ thấy màu trắng được sử dụng trong đó chính là màu của bầu trời phản chiếu mặt nước.

Hãy lựa chọn loại màu sơn xanh sáng dễ nhìn, xen lẫn là vạch kẻ, vạch phân màu trắng để tạo hiệu ứng nổi bật, đem dòng chảy tiền tài cho gia chủ nhờ phong thủy.

cach chon mau son nha theo phong thuy

Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy hợp mệnh Thủy

IV. Mệnh Hỏa bạn đã chọn được màu tốt nhất chưa?

Đối với mệnh Hỏa, bạn hoàn toàn có thể chọn màu tương sinh hoặc tương hợp cho tường sơn nhà mình, màu tương sinh có thể là màu xanh lá, màu tương hợp có thể là màu đỏ, màu hồng tím hay cam, nâu, tuy nhiên đa phần chỉ có 1 số màu thông dụng là thường được sử dụng do đặc tính ôn hòa và dễ chịu, không bị phản màu.

Chẳng hạn như không gian phòng ngủ như thế này rất được ưa chuộng bởi nhiều người thích sự êm ai, nữ tính của màu sơn hồng.

Người mệnh Hỏa là người đam mê, nhiệt huyết, thích sự mạnh mẽ nhưng cũng có nhiều trường hợp thích sự nữ tính, đặc điểm chung ở họ là sự kiên cường và quyết liệt.

cach chon mau son nha theo phong thuy

Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy hợp mệnh Hỏa

V. Màu sắc sơn tường cuối cùng dành cho mệnh Thổ           

Cuối cùng là mạng Thổ, một số người mạng Thổ rất điềm tĩnh, trầm tính, rất biết suy nghĩ, một số màu tương hợp với mệnh Thổ có thể kể là nâu, vàng nâu, nâu nhạt,…

Không gian phòng trầm tính với màu sắc tường sơn đều màu với nội thất và sàn, kèm theo đó là nội thất trắng càng hợp lí hơn nữa.

cach chon mau son nha theo phong thuy

Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy hợp mệnh Thổ

Bạn đang quan tâm phong thủy nhà ở, hãy xem thêm bài viết về phong thủy cho phòng làm việc và cách tận dụng vật dụng trang trí tại đây.

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password