Các Tiêu Chuẩn Đánh Giá Chất Lượng Sàn Gỗ Công Nghiệp

Trong những năm gần đây, sàn gỗ công nghiệp ngày càng được các gia đình việt nam ưa chuộng bởi các đặc tính: Lắp đặt nhanh, chống bám bẩn, nhiều màu sắc mẫu mã thích hợp cho các không gian kiến trúc khác nhau và trên hết là giá cả của sàn gỗ công nghiệp tương đối rẻ. Tuy nhiên lựa chọn sàn gỗ cũng phải để ý các tiêu chuẩn nhằm đánh giá chất lượng sàn gỗ công nghiệp để chọn được loại tốt nhất cho công trình của bạn.

Với các mẫu mã càng phong phú và đa dạng như các dòng sàn gỗ malaysia ( sàn gỗ vario, sàn gỗ malayfloor,..), các dòng sàn gỗ công nghiệp thái lan ( sàn gỗ leowood, sàn gỗ thaixin,..), các dòng sàn gỗ đức, bỉ vô cùng đa dạng. Chính vì lẽ đó để đảm bảo các mẫu sàn gỗ công nghiệp luôn đúng tiêu chuẩn thì viện vật liệu xây dụng đã xây dựng 05 tiêu chuẩn về ván sàn công nghiệp, theo đề từ tổng cục tiêu chuẩn đo lượng chất lượng thẩm đinh và bộ khoa học và công bố như sau.

5 tiêu chuẩn về ván sàn công nghiệp

1/ Vãn gỗ dán (thuật ngữ) được đinh nghĩa và phân loại theo TCVN 7752:2007

2/ Ván dăm (thuật ngữ) được định nghĩa và phân loại theo TCVN 7751:2007

3/ Ván sợi – Ván MDF theo TCVN 7753:2007

4/ Ván sợi (thuật ngữ) được định nghĩa và phân loại theo TCVN 7750:2007

5/ Ván sàn gỗ nhân tạo phương pháp thử 7756-1-12:2007

Các tiêu chuẩn trên được biên soạn trên cơ sở của tiêu chuẩn ISO 2074, ISO 12465, EN 622-5, EN 312, EN 316, EN 309, EN 326-1 với mục tiêu hài hòa với tiêu chuẩn thế giới.

Thể hiện các tiêu chuẩn trên sản phẩm khi đánh giá chất lượng sàn gỗ

Dựa trên các tiêu chuẩn trên, các sản phẩm khi đưa ra thị trường được thể hiện trên nhãn hàng và ngoại hộp với các kí hiệu sau:

EN 309 – Tấm sợi gỗ – định nghĩa và phân loại

EN 311 – Tấm sợi ép – độ bền di chuyển – thủ tục kiểm tra

EN 316 – Tấm sợi gỗ – định nghĩa, phân loại, và các ký hiệu

EN 318 – Tấm sợi – xác định việc thay đổi kích thước tương ứng với thay đổi độ ẩm

EN 322 – Vật liệu gỗ – đo độ ẩm có trong vật liệu

EN 438-1 – Độ ép bề mặt vật liệu (HPI) – độ cứng bề mặt – Phần 1: Các đặc trưng

EN 438-2 – Độ ép bề mặt vật liệu (HPI) – độ cứng bề mặt – Phần 1: Xác định các chỉ tiêu

EN 20105-A02 – Nguyên liệu dệt: Kiểm tra tính bền mầu – Phần A02: Đánh giá giá trị mức xám của sự thay đổi mầu

EN 20105-B02 – Nguyên liệu dệt: Kiểm tra tính bền mầu – Phần A02: Tính bền mầu với ánh sáng (dùng đèn xenon chiếu sàn)

EN 13329 – Lớp phủ sàn laminate – Xác định, yêu cầu và phương pháp kiểm tra

ISO 48 – Cao su, Rubber, lưu hóa hoặc hóa dẻo – Xác định độ cứng (Độ cứng giữa 10 IRHD và 100 IRHD)

ISO 6506 – Vật liệu kim loại – Kiểm tra độ cứng

sàn gỗ vario o118 cung cấp bởi sàn gỗ an pha

sàn gỗ vario o118 cung cấp bởi sàn gỗ an pha

Các tiêu chí khác bạn cần quan tâm khi đánh giá chất lượng sàn gỗ

Tiêu chuẩn chống mài mòn trên bề mặt sản phẩm

Các tiêu chuẩn đánh giá độ chống mài mòn trên bề mặt ván sàn gỗ gọi là AC, cấp độ AC càng cao thì mức độ chống mài mòn càng tốt.  Cấp độ AC được chia làm từ AC2 đến AC5

Dựa theo các tiêu chuẩn trên thì các dòng sàn gỗ công nghiệp từ châu có mức độ cao nhất từ AC4 đến AC5 như các dòng sàn gỗ pergo, sàn gỗ elesgo,..

Tiêu chuẩn chịu nước

Tiêu chuẩn sàn gỗ chịu nước là tiêu chuẩn bạn nên quan tâm hàng đầu đối với sàn gỗ công nghiệp. Mức độ này được đánh giá dãn nở của ván gỗ khi ngâm trong nước với khoản thời gian từ 24 tiếng, từ đó dánh giá mức độ cong vênh, phồng rọt của sản phẩm trong môi trường nước.

» Những loại sàn gỗ cao cấp thường không bị phồng rộp khi ngâm trong nước, độ dãn nở thấp.
» Sàn gỗ Malaysia là những loại sàn gỗ có độ trương nở khi ngâm nước thấp nhất < 8%. Do đó nó là loại có khả năng chịu nước tốt nhất.
» Các dòng sản phẩm đến từ Châu Âu và Thái Lan độ trương nở khoảng từ 10 – 12%, các loại sàn gỗ trung quốc thì thường là bị hỏng khi bị ngâm trong nước.

Tiêu chuẩn chịu lực

Mức tiêu chuẩn này được tính theo tiêu chuẩn IC, sàn gỗ công nghiệp phải đảm bảo được mức độ chịu lực là IC2 không bị biến dạng khi bị các vật đè nén.

Tiêu chuẩn chống cháy

Cấp độ này được đánh giá bằng tiêu chuẩn B, tất cả các loại sàn gỗ đều có tiêu chuẩn B1, cấp độ chống cháy cao, đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi sức cháy của tàn thuốc lá, tàn que diêm.

Tiêu chuẩn về mức độ an toàn của ván sàn công nghiệp

Được đánh giá theo lượng khí thải Formaldehyde với môi trường, những loại sàn gỗ có tiêu chuẩn E1 hoặc E0 thì đảm bảo độ an toàn với con người và môi trường.

Với các tiêu chuẩn trên bạn đã có thể đưa ra được đánh giá cho sản phẩm của mình trước khi quyết định đầu tư. Tuy nhiên để lựa chọn được mẫu sàn gỗ đẹp thì bạn nên tham khảo qua bài viết 5 bước cần chuẩn bị khi lắp đặt sàn gỗ của sàn gỗ an pha để có phương án tốt nhất.

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

0919988792
Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password