Các Tiêu Chuẩn Chất Lượng Sàn Gỗ Để Lựa Chọn Sàn Gỗ Phù Hợp

Trong chuẩn lối sống hiện đại, việc lựa chọn trang trí, thiết kế nội thất cho ngôi nhà thân yêu của chúng ta, chúng ta không quá chú ý đến yếu tố “ăn chắc mặc bền” như trước kia nữa mà phải lựa chọn được vật liệu đảm bảo được yếu tố : Sang trọng – Bền – An toàn sức khỏe. Vậy các tiêu chuẩn chất lượng sàn gỗ nào bạn cần quan tâm ?

Và hiện nay thì sàn gỗ công nghiệp với sự cải tiến công nghệ đạt được cả 3 tiêu chí trên, Sang trọng trong không gian nhà bạn, dễ bố trí và trang trí các đồ nội thất khác. Độ bền trên 10 năm, màu sắc đa dạng phù hợp mọi phong cách thiết kế, từ cổ điển đến hiện đại, Và một phần quan trọng hiện nay đó là tính an toàn của sàn gỗ công nghiệp, là tuyệt đối vì chúng sử dụng hoàn toàn bằng nguyên liệu gỗ trong tự nhiên

Tuy nhiên, để lựa chọn được sàn gỗ ưng ý nhất, ngoài các yếu tố về màu sắc, xuất xứ của Sàn gỗ thì tiêu chuẩn chất lượng sàn gỗ rất quan trọng, nó đánh giá chất lượng từng loại khác nhau, tiêu chuẩn kỹ thuật khác nhau và nó tương ứng với chi phí bỏ ra có phù hợp hay không ?

Tiêu chuẩn chống mài mòn AC: AC1, AC2, AC2, AC3, AC4, AC5, AC6

Thông số mài mòn AC là thông số thể hiện về cường độ chịu mài mòn của sàn gỗ công nghiệp. Ký hiệu từ AC! đến AC6, nếu thông số này càng cao thì khả năng chịu mài mòn càng tốt.

Thông số này cực kì quan trọng vì nó quyết định việc bạn lựa chọn mẫu sàn gỗ này để lát ở khu vực nào. Thông thường các thông số từ AC2 đến AC3 được sử dụng ở khu vực có gia đình vào từ AC4 và AC5 thường được dùng cho khu vực nhiều người qua lại như phòng khách, kahchs sạn, trung tâm mua sắm, bệnh viện,.. Đáng chú hiện nay có một số dòng sàn gỗ công nghiệp malaysia và sàn gỗ châu âu đạt đến mức độ AC6.

Chi tiết về các cấp độ mài mòn

+ AC1 : Bề mặt có độ chống xước rất thấp, tiêu chuẩn AC1 sử dụng ít chủ yếu sử dụng nơi không có sự cọ sát như trang trí trần nhà.

+ AC2 : Bề mặt có độ chống xước thấp. Ít sử dụng chủ yếu sử dụng cho hạng mục trang trí tường hoặc trần

+ AC3 : Bề mặt có độ chống xước khá, có thể ứng dụng vào các hạng mục nội thất, phù hợp với điều kiện sử dụng sinh hoạt thông thường. Có thể sử dụng sàn gỗ công nghiệp AC3 vào lát nền nhà.

+ AC3.1 : Độ chống xước tốt, thích hợp nơi có cường độ sử dụng cao, mật độ đi lại nhiều. Ứng dụng cho các hạng mục nội thất như văn phòng, nhà ở, khách sạn, trường học và bệnh viện.

+ AC4 : Bề mặt có độ chống xước cực tốt, thích hợp cho mục đích sử dụng dân dụng và công nghiệp.Thích hợp với trường hợp có mật độ đi lại nhiều.

+ AC5 : Độ chống xước tốt nhất, thích hợp cho mục đích sử dụng cho mọi hạng mục công trình kiến trúc nội thất. Độ mài mòn AC5 sử dụng tại các sảnh lớn có mật độ đi lại cao, thậm chí sử dụng giày dép để đi lại.

+ AC6 : Độ siêu chống trầy xước. Độ chịu mài mòn lớp 6 , lớp càng cao thì độ chịu mài mòn bề mặt của sàn gỗ càng tốt. Hiện nay tiêu chuẩn AC5 hiếm hoi xuất hiện ở các dòng sàn gỗ công nghiệp cao cấp.Với tiêu chuẩn AC6 độ chống bào mòn bề mặt là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao cấp và hiện đại nhất của sàn gỗ.

Tiêu chuẩn về cấp độ chịu lực ( Class): Class 21, Class 22, Class 23, Class 31, Class 32, Class 33

Đối với thông số này thể hiên khả năng chịu được lực nén của sàn gỗ, chỉ số này càng cao thì mực độ chịu lực nén đồ nặng trong nhà càng tốt, thông thường các dòng ván sàn hiện nay có thông số class 32 một số ít dòng sàn gỗ công nghiệp chất lượng có thông số class 33.

Chi tiết về tiêu chuẩn mài mòn và chịu lực cho các không gian bạn nên áp dụng

» AC1/Class 21: Thích hợp cho sử dụng trang trí trần nhà.

» AC2/Class 22: Thích hợp cho trang trí tường hoặc trần.

» AC3/Class 23: Ứng dụng trong phòng ngủ, khu phòng làm việc

» AC3.1/Class 31: Thích hợp ở phòng khách, văn phòng, mọi công trình trong nhà dân dụng

» AC4/Class 32: Thích hợp ở văn phòng, khu công cộng có mật độ đi lại nhiều.

» AC5/Class 33: Thích hợp sử dụng tại các sảnh lớn có mật độ đi lại cao, thậm chí sử dụng giày dép để đi lại.

Tiêu chuẩn về hàm lượng Formaldehyde

Trước tiên ta phải hiểu thế nào là Formaldehyde ?

Formaldehyde là chất có chứa trong keo kết dính sản phẩm trong quá trình sản xuất, Là hàm lượng khí formaldehyde mà sàn gỗ công nghiệp sẽ thải ra môi trường xung quanh. Đây là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Mức E1: Mức an toàn cho cơ thể con người – Đa số các dòng sàn gỗ công nghiệp hiện nay đều đạt tiêu chí này. Tiêu chuẩn này quy định lượng formadldehyde là 0.005% thấp hơn 6 đến 12 lần so với tiêu chuẩn E2, E3. Tại châu âu, E1 là tiêu chuẩn đặt ra cho các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp nhất, không những đảm bảo chất lượng sản phẩm bền vững mà còn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người.

Mức E0: Mực độ này hoàn toàn thân thiện với người sử dụng

Tiêu chuẩn chống va đập IC ( Impact Resistance – Kg/ cm2)

Là thông số cho thấy sàn có bị biến dạng khi có vật nặng tác động, được kí hiệu là IC. Và chỉ có 2 chỉ tiêu là IC1 đến IC2 nhưng sàn gỗ thường có tiêu chuẩn là IC2. Hiện nay các loại sàn gỗ công nghiệp cung cấp ra thị trường đều đạt tiêu chí này nên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm trong điều kiện sử dụng thông thường.
Đối với các Loại sàn gỗ thông thường là IC2. Đối với sàn HDF thì là IC1 có thể chịu được khoảng 850-870 kg/cm2

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

0919988792
Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password