Các Loại Sàn Gỗ Châu Âu Tốt Nhất Trên Thị Trường

Ngành công nghiệp của châu Âu liên tục đi đầu thế giới về công nghệ vượt bậc, tạo ra các sản phẩm đạt chất lượng toàn thế giới do đó được chứng nhận làm tiêu chuẩn thước đo cho các sản phẩm của quốc gia khác.

Sàn gỗ Châu Âu luôn đảm bảo chất lượng tốt, độ bền cao theo thời gian do đó được đánh giá rất cao trên thị trường thế giới và tại Việt Nam các loại sàn gỗ châu Âu được xếp vào phân khúc cao cấp, giá thành cao hơn các loại sàn gỗ công nghiệp thông thường.

Nếu bạn còn đang thắc mắc về chất lượng thực sự của các loại sàn gỗ châu Âu, hãy tham khảo qua bài viết để hiểu tại sao sàn gỗ châu Âu lại được cấp chứng nhận toàn thế giới.

các loại sàn gỗ châu âu tại sàn gỗ An Pha

các loại sàn gỗ Châu Âu tại sàn gỗ An Pha

I. Ưu và nhược điểm của sàn gỗ châu Âu so với các loại sàn gỗ khác trên thị trường

1. Ưu điểm của sàn gỗ Châu Âu  

» Sàn gỗ Châu Âu có độ chống mài mòn tốt nhất hiện tại, tiêu chuẩn cao cấp từ AC4 đến AC5 giúp cho bề mặt sàn gỗ chống chịu tốt hơn với các tác nhân vật lý phổ biến.

=> Sàn gỗ nào chịu mài mòn tốt nhất: sàn gỗ công nghiệp Malaysia hay sàn gỗ châu âu?

» Khả năng chống nước: 1 số loại sàn gỗ xuất xứ châu Âu như sàn gỗ Pergo của Bỉ có khả năng chống nước cực kì tốt, được xếp vào loại siêu chống nước, tuy vậy vẫn còn nhiều dòng chỉ có thể chống nước được trong 10 tiếng.

» Màu sắc vân gỗ: được áp dụng công nghệ in tiên tiến, các loại sàn gỗ châu Âu đều thể hiện được rõ ràng và sắc sảo vân gỗ trên lớp phim vân gỗ, mang lại cảm giác thân thiện ngay khi nhìn thấy sàn gỗ trong không gian nhà ở. Màu sắc theo xu hướng hiện đại, sẽ giúp cho không gian bài trí của bạn thêm hiện đại và cực nổi bật.

» Bảo vệ môi trường: tiêu chuẩn sàn gỗ hiện nay đều phải an toàn cho sức khỏe và bảo vệ môi trường, đặc biệt là lượng formaldehyde của sàn gỗ công nghiệp, phải đạt chuẩn E1, một số dòng của Bỉ có thể đạt mức E0, hoàn toàn thân thiện với môi trường.

» Cốt gỗ của sàn gỗ châu Âu Elesgo hay sàn gỗ Pergo của Bỉ được làm tự vụn gỗ ép HDF cho ra sản phẩm cứng chắc, bền với lực, chịu được sức nặng của các vật dụng phổ biến trong gia đình.

2. Nhược điểm sàn gỗ châu Âu

» Nhược điểm chung của sàn gỗ châu Âu và các sàn gỗ công nghiệp khác chính là độ bền không tốt bằng sàn gỗ tự nhiên, tuy có thể sử dụng lâu dài nhưng vẫn kém hơn nếu so sánh với sàn tự nhiên.

» Màu sắc của sàn gỗ châu Âu không quá đa dạng như các loại sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thái Lan.

» Giá thành cho các loại sàn gỗ này thường khá cao, từ 400k trở lên với loại trung cấp, chưa phù hợp kinh tế và nhu cầu tại Việt Nam.

II. Các dòng sàn gỗ châu Âu chất lượng trên thị trường Việt

1. Sàn gỗ Đức

Trong bài viết chia sẻ loại sàn gỗ thương hiệu Sensa của Đức, đây là thương hiệu nhập khẩu vào Việt Nam kể từ năm 2014, phát triển khá đều đặn nhưng vẫn sỡ hữu nhiều ưu điểm nổi trội.

Ưu điểm: cốt gỗ trắng, có mùi thơm, sạch hoàn toàn, không phủ sáp nến khả năng chống nước vẫn tốt nhờ xử lý cốt gỗ.

Nhược điểm: giá thành cao, hàng nhập ít.

các loại sàn gỗ châu âu tại sàn gỗ An Pha

các loại sàn gỗ Châu Âu tại sàn gỗ An Pha

2. Sàn gỗ Bỉ

Tại Việt Nam, nổi tiếng đến từ Bỉ là dòng sàn gỗ Quickstep

Ưu điểm: cốt gỗ công nghệ tiên tiến, đảm bảo an toàn cho môi trường sử dụng và cho con người. Công nghệ in 3D cực tiên tiến, cho phép hiển thị vân gỗ trên sàn gỗ giống hoàn toàn như gỗ thật, tăng thêm cảm giác bằng lớp sần bề mặt.

Nhược điểm: Giá thành cao.

các loại sàn gỗ châu âu tại sàn gỗ An Pha

các loại sàn gỗ châu âu tại sàn gỗ An Pha

III. Các dòng sàn gỗ nhập khẩu Châu Á

Ngoài các dòng sàn gỗ từ Châu Âu, nước ta cũng nhập các dòng từ châu Á như sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thái Lan, sàn gỗ Campuchia, sàn gỗ Trung Quốc (sàn gỗ Galamax),…

các loại sàn gỗ châu âu tại sàn gỗ An Pha

các loại sàn gỗ châu âu tại sàn gỗ An Pha

1. Sàn gỗ Malaysia

Sàn gỗ Malaysia có đặc điểm chống nước rất cao, khả năng chịu nước vào loại tốt nhất châu Á hiện tại, tuy nhiên các dòng sàn tầm trung vẫn chỉ ở mức bình thường, chỉ có 1 số dòng cao cấp như sàn gỗ Rainforest mới có khả năng siêu chịu nước, ngoài ra có sàn gỗ Vario có độ chống mài mòn rất cao.

Ưu điểm: Bề mặt xử lý tinh tế, đẹp, độ bền màu của chất liệu cao, an toàn cho sức khỏe và có giá trị sinh thái cao được chứng nhận bởi tổ chức Vật liệu xanh quốc tế, sàn gỗ Malaysia còn có khả năng tái chế như gỗ tự nhiên.

Nhược điểm: mẫu mã hạn chế, không nhiều loại để khách hàng chọn lựa.

Đại diện tiêu biểu cho dòng sàn gỗ công nghiệp Malaysia chính là sàn gỗ Rainforest, sàn gỗ Vario hay sàn gỗ Robina, Janmi,… các loại này đều có khả năng chống nước tốt.

Tại Việt Nam, sàn gỗ An Pha là đại lý nhập khẩu trực tiếp sàn gỗ Malaysia từ nhà máy tại Malaysia nên chất lượng cũng được bảo đảm như nhà máy, có chế độ bảo hành cực tốt và ưu đãi.

các loại sàn gỗ châu âu tại sàn gỗ An Pha

các loại sàn gỗ Châu Á tại sàn gỗ An Pha

2. Sàn gỗ Thái Lan

Sàn gỗ Thái Lan có đặc điểm rất phù hợp với điều kiện tại nước ta, do nền khí hậu tương tự nhau, do vậy các sản phẩm sàn gỗ giá rẻ của Thái Lan luôn được ưa chuộng và đánh giá cao.

Ưu điểm: Tiêu chuẩn chống mài mòn tốt, khả năng chống nước tốt, giá thành tốt so với các sản phẩm quốc gia khác.

Nhược điểm: tiêu chuẩn chất lượng đều ở mức trung bình khá.

Sàn gỗ Châu Âu đa phần đều nằm trong phân khúc tầm cao cấp và trung cận cao, do đó nếu nhắm đến những mặt hàng này bạn đọc cần phải chuẩn bị sẵn kinh phí khá lớn, thay vào đó bạn hoàn toàn có thể chọn lựa các loại sàn gỗ của Malaysia hay của Thái Lan để giảm chi phí nhưng mẫu mã cũng như chất lượng hoàn toàn không kém cạnh.

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password