Các Bước Thi Công Lắp Đặt Sàn Gỗ Công Nghiệp Đúng Quy Trình

Việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất đang được nhiều nhà thiết kế, kiến trúc sư lựa chọn do đáp ứng tốt các nhu cầu tạo không gian trang trọng, đẹp cho ngôi nhà cùng với giá thành tốt phù hợp chi phí của hầu hết gia đình Việt.

Ngoài việc lựa chọn 1 sản phẩm hợp lý theo ý thích thì đội ngũ thi công cũng như quá trình thi công phải đúng trình tự thì mới bảo đảm chất lượng hoàn thiện tốt sau khi thực hiện, điều đó còn giúp bạn có được 1 căn phòng, không gian sàn gỗ chắc chắn, bảo đảm tính ổn định để sử dụng lâu dài và thẩm mĩ.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về quy trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp để công trình của bạn hoàn thiện 1 cách toàn vẹn.

Cách lắp đặt sàn gỗ công nghiệp của sàn gỗ an pha

Cách lắp đặt sàn gỗ công nghiệp của sàn gỗ An Pha

I. Các tiêu chí lắp đặt sàn gỗ theo từng bước

» Chuẩn bị đầy đủ mảnh ván cho diện tích trong phòng và các công cụ, dụng cụ cần thiết cho quá trình lắp đặt sàn gỗ trước khi tiến hành thi công. Lưu ý là với sàn gỗ bạn nên chọn mua sàn gỗ công nghiệp giá rẻ.Sau đó chuyển đến nơi cần lắp đặt trước ít nhất 24h để chúng thích nghi với môi trường trước khi được lắp đặt.

» Về nhiệt độ môi trường: Hãy đảm bảo rằng nhiệt độ môi trường lắp đặt tối thiểu là 19° C và nhiệt độ bề mặt tối thiểu là 16° C, độ ẩm môi trường từ 50%  đến 75% sẽ là hợp lý.

» Chuẩn bị đủ ổ cắm điện để dùng cho máy cắt, máy khoan với nguồn điện ~ 210V-220V.

» Ước chừng làm sao để đảm bảo mép dưới cánh cửa nhà bạn cách mặt nền một khoảng: tối thiểu 15mm đối với sàn dày 8mm và tối thiểu 19mm đối với sàn dày 12mm.

II. Quy trình chuẩn thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp gồm 3 công đoạn chính: lắp đặt ván sàn gỗ; kết thúc sàn; lắp đặt phào chân tường.

1. Lắp đặt ván sàn gỗ công nghiệp

Đây là công đoạn đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đảm bảo cho tính thẩm mỹ cũng như độ bền chắc cho nền nhà mới nhà bạn. Công đoạn này gồm khá nhiều bước nhỏ.

  • Kiểm tra và xử lý mặt sàn:

Trước khi lắp đặt, bề mặt nền phải được làm phẳng, sạch sẽ và đảm bảo độ khô, cứng bề mặt. Vì vậy,  cần xử lý những chỗ nền còn gồ ghề để chúng thật phẳng , sau đó thì làm sạch.

  •  Trải lớp lót sàn:

Lớp lót sàn gỗ có tác dụng chống ẩm cho sàn gỗ và hạn chế tiếng ồn do ván sàn gỗ gây ra trong quá trình sử dụng. Khi trải tấm lót, bề mặt có tráng nilon phải trải xuống mặt dưới và cách sát chân tường khoảng 40mm. Dùng băng keo để dính giữa 2 lớp lót với nhau hoặc có thể đặt chúng chồng mí lên nhau.

Cách lắp đặt sàn gỗ công nghiệp của sàn gỗ an pha

Lắp từng mảnh ván gỗ sau khi trải miếng lót bề mặt bên dưới sàn

  • Tiến hành lắp đặt sàn gỗ công nghiệp:

Hãy bắt đầu ghép từ góc trái của căn phòng, các tấm ván sàn gỗ công nghiệp phải luôn lát theo chiều của nguồn sáng để làm nổi vân gỗ và các mép nối đầu mỗi thanh gỗ được ghép so le nhau.

Đảm bảo duy trì khoảng cách giữa mép chân tường với sàn gỗ cũng như khoảng cách giữa các tấm ván sàn gỗ khoảng 10mm để ghép mộng cho tấm cuối cùng và cũng là khoảng cách an toàn cho việc dãn nở của sàn gỗ.

2. Kết thúc sàn

Việc cuối cùng của thi công sàn gỗ công nghiệp là dùng nẹp để kết thúc sàn với tấm ghép cuối cùng. Đảm bảo khoảng cách giữa tấm ghép cuối cùng với chân tường, che kín khoảng cách đó bởi phào chân tường hoặc nẹp kết thúc.

Xem thêm: Nhóm thi công sàn gỗ của Sàn gỗ An Pha dày dặn kinh nghiệm nhờ những công trình khó thực hiện.

3. Lắp phào chân tường

Phào chân tường phổ biến hiện nay là phào gỗ MDF phủ vân gỗ. Chúng được cố định với chân tường bằng đinh chuyên dụng đóng phào. Cuối cùng là tiến hành kiểm tra lại toàn bộ sàn một lượt, tra keo silicon vào những khe hở sát với tường và khung cửa.

Cách lắp đặt sàn gỗ công nghiệp của sàn gỗ an pha

Bước cuối cùng – Lắp phào chân tường

Tham khảo thêm: Các loại sàn nhựa tốt nhất trên thị trường tại đây.

Nếu bạn không thể tự lắp đặt sàn gỗ công nghiệp thì có thể liên hệ với các công ty, cửa hàng phân phối sàn gỗ. Công ty sàn gỗ Thụy Sĩ phân phối và nhận thi công lắp đặt sàn gỗ  công nghiệp giá rẻ nhất.

Với đội ngũ thi công sàn gỗ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong việc thi công lắp đặt sàn gỗ, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất, đem lại những sản phẩm đẹp nhất, bền nhất cho khách hàng.

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password