3 Cách Khắc Phục Sàn Gỗ Bị Phồng Và Lưu Ý Cần Tránh

Điều kiện thời tiết tại việt Nam thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa, do đó độ ẩm thường xuyên tăng cao và mưa nhiều, gây ảnh hưởng nhiều đến các nội thất gỗ trong gia đình, đặc biệt là sàn gỗ, tủ giường gỗ như là sàn gỗ bị phồng, bị mối mọt, bị hư hại….

Nếu hiện tại bạn và gia đình đang sử dụng loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, có khả năng chống nước trung bình thì nên trang bị sẵn cho mình ít nhiều kinh nghiệm về cách khắc phục sàn gỗ bị phồng để tránh tình trạng phải tốn thêm chi phí thay mới hoặc sửa chữa.

Với nhiều kinh nghiệm lắp đặt và bảo hành cho các sản phẩm sàn gỗ, Sàn Gỗ An Pha xin được chia sẻ cho bạn đọc 3 cách khắc phục sàn gỗ bị phồng và lưu ý cần tránh.

I. Nguyên nhân gây ra tình trạng sàn gỗ bị phồng rộp

» Nguyên nhân chính gây ra việc sàn gỗ bị phồng rộp: độ ẩm thông thường của gỗ công nghiệp vào khoảng 10%, trong điều kiện thời tiết ẩm, độ ẩm tăng lên đến 90% sẽ gây phồng rộp, giãn nở, khi đó bề mặt sàn gỗ sẽ chênh khỏi mặt sàn.

» Nguyên nhân gây tăng độ ẩm do thời tiết thất thường, mua nhiều, sàn bị ngập nước lâu hoặc nước tràn ra sàn.

» Với các dòng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ hiện nay chống nước rất kém, do đó cần phải nhanh chóng lau khô bề mặt khi sàn bị thấm ướt nước.

cách khắc phục sàn gỗ bị phồng của sàn gỗ an pha

cách khắc phục sàn gỗ bị phồng của sàn gỗ An Pha

II. Cách khắc phục tình trạng sàn gỗ bị phồng rộp

1. Đối với sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên có khả năng hút ẩm và trở lại ban đầu sau 1 khoảng thời gian nhất định, do đó cách khắc phục là tháo rời sàn hoặc vị trí bị ẩm, bị phồng,đem phơi khô sau đó làm sạch khu vực đó rồi lắp lại như cũ, thời gian khoảng 1 tuần.

2. Đối với sàn gỗ công nghiệp

» Tháo rời từng mảnh sàn bị ẩm, sau đó đem phơi khô ở nơi thoáng gió, không nên phơi nắng vì sẽ làm hư sàn gỗ, tùy vào độ ẩm và bề mặt khô mà thời gian sẽ lâu hay mau.

» Làm sạch toàn bộ bề mặt sàn, cả trên lẫn dưới, sau đó lát từng mảnh ván lại như cũ, cấu trúc hèm khóa của sàn gỗ công nghiệp rất thuận lợi cho giai đoạn này.

cách khắc phục sàn gỗ bị phồng của sàn gỗ an pha

cách khắc phục sàn gỗ bị phồng của sàn gỗ An Pha

III. Những lưu ý cần tránh để hạn chế tình trạng giãn nở gỗ, phồng rộp bề mặt sàn

Để hạn chế rủi ro trong việc sử dụng sàn gỗ, bạn có thể lưu ý vài điều bên dưới:

» Nếu kinh phí tốt, nên chọn loại sàn gỗ cao cấp hoặc sàn gỗ có khả năng chống nước tốt, thường sẽ lài các thương hiệu như sàn gỗ Rainforest của Malaysia, sàn gỗ Leowood của Thái Lan, Kronoswiss của Thụy sĩ, sàn gỗ Pergo của Bỉ  …

» Không lát liền mạch các phòng với nhau, tách từng phòng để khoảng cách giãn nở và dễ xử lý trong trường hợp bị phồng rộp, co ngót.

» Chú ý phần viền tiếp xúc với tường phải để khoảng hở cho sàn giãn nở, không đặt dính liền, thông thường là 1cm, sử dụng phào chân tường che kín lại.

» Trường hợp sàn gỗ tiếp xúc với nước, nhanh chóng lau khô bằng giẻ lau khô, nếu bị ngập nước phải lập tức tháo nước và gỡ sàn thành từng mảnh đem phơi.

» Nếu có bất kì vấn đề liên quan đến sàn gỗ bị phồng rộp hoặc cách phòng tránh phồng rộp cho sàn gỗ, bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi, sàn gỗ An Pha để được tư vấn tận tình nhất.

Support

Support

Công Ty TNHH Sàn Gỗ An Pha Chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sàn gỗ tự nhiên sản xuất tại xưởng với chi phí tốt. Sản phẩm gỗ tự nhiên đạt chuẩn xuất khẩu - sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đã dạng, nhiều chủng loại, màu sắc và giá bán đa dạng Hotline: 0919.988.792

Sàn Gỗ An Pha Chuyên Phân Phối Sàn Gỗ Công Nghiệp
Logo
Register New Account
Reset Password